Chàng họa sỹ trẻ vẽ bên vỉa hè và ước mơ lưu dấu Hội An

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Thứ tư, 15/05/2019, 06:17 AM

Chàng họa sẽ trẻ nhuốm phong trần và nắng gió miền Trung chuyên vẽ tranh về đường phố và con người Hội An. Nụ cười sảng khoái, sự cởi mở thân tình và ngón nghề điêu luyện đã giúp không ít người cảm thấy yêu mến con người nơi vùng đất này hơn.

Chàng họa sỹ trẻ bên những tác phẩm của mình

Chàng họa sỹ trẻ bên những tác phẩm của mình

Chiều phố Hội trong cái nắng hâm hấp hắt lên từ những con đường, Lê Đắc Tú (SN 1987) là một họa sĩ vẽ tranh đường phố ở Hội An đã có 5 năm gắn bó với công việc này. Nhiều người vẫn thường thấy chàng trai với nước da ngăm đen cầm cây cọ và thả hồn mình vào mỗi bức tranh, như quên hết cả trời đất và dòng người đi bên cạnh.

Ngày nào cũng vậy, chàng họa sỹ 8x vẫn ngồi giữa lòng phố cổ Hội An bình yên, miệt mài bên những bức tranh, đôi khi thẫn thờ nhìn lên mây trời.

Trong chàng họa sỹ trẻ này có một tình yêu vô vàn với Hội An

Trong chàng họa sỹ trẻ này có một tình yêu vô vàn với Hội An

Với Tú, dù phố cổ có luôn nhộn nhịp du khách dạo chơi, thăm thú đến bao nhiêu đi chăng nữa, thì trong đôi mắt và tâm hồn của chàng họa sỹ này vẫn là một Hội An yên bình, cổ kính vốn có.

Dòng người đi ngang qua Tú, sẽ chỉ thấy đồ nghề của chàng họa sĩ đường phố này đơn giản vài mẩu bút chì vụn, mấy lọ màu nước, giá vẽ.

Nhưng rồi, tất cả đều phải trầm trồ khi chứng kiến những nét vẽ của Tú đã thổi lên trên giấy vẽ hình ảnh con người, hình ảnh phố hội nồng nàn và da diết. Nhiều người bảo, Tú phải là người yêu Hội An ghê lắm mới có thể đẩy những đường nét của phố Hội ra mạnh mẽ, như nói hết tâm tình từ trong sâu thẳm của mình ra như thế. 

Tú bảo, mỗi bức tranh của anh có giá dao động từ 100-300 nghìn đồng, tùy vào kích thước và thời gian đầu tư vẽ. Thế nhưng điều quan trọng nhất với Tú, là anh cảm thấy vui và hạnh phúc khi vừa thỏa mãn được đam mê, vừa có thể mưu sinh bằng công việc này.

Nếu phố Hội không có Tú, chắc hẳn sẽ buồn lắm

Nếu phố Hội không có Tú, chắc hẳn sẽ buồn lắm

Nhìn Tú ngẩn ngơ bên những bức tranh của mình, nhiều người chắc hẳn sẽ thấy được rằng ẩn chứa bên trong sự giản đơn về trang phục, về những đồ nghề hội họa ấy là cả một trái tim căng đầy tình yêu với hội họa, với con người, phố cổ Hội An.

Nguồn: Tiêu Dao - Thế Sơn

video xem nhiều