Chậm chạp cải tạo chung cư cũ, nhiều người dân thấp thỏm chờ đợi

Đăng bởi: Sơn Châu   -   Thứ ba, 05/11/2019, 16:17 PM

Hàng loạt khó khăn khiến nhiều doanh nghiệp không mặn mà tham gia lĩnh vực cải tạo chung cư cũ. Rõ nhất là việc, tại khu vực nội thị đang bị khống chế về mật độ dân số, chiều cao công trình.

Ở Hà Nội hiện nay có rất nhiều chung cư cũ chưa được cải tạo mới. Trong đó, nhiều chung cư cũ đã xuống cấp và hư hỏng rất nặng nhưng chưa thể thực hiện di dời vì vướng mắc đến cơ chế đền bù. Nhiều người dân sống tại các chung cư này như G6A Thành Công, đơn nguyên 1 nhà A Ngọc Khánh... hàng ngày nơm nớp sợ sệt vì những ngôi nhà quá cũ, nguy hiểm. 

Bữa ăn sáng tại chợ Thành Công mà thấy các cột thép chống, chèo các kiểu nhìn mà sợ. Các cụ qua đó mà xem, ngồi ăn sáng chỉ sợ cái cột nó đổ vào người thì nguy to.

Trong khi người dân thì thấp thỏm chờ đợi chung cư được cải tạo mới thì các doanh nghiệp lại không mặn mà lắm với những dự án này. Bởi lẽ, doanh nghiệp tham gia đầu tư phải có lãi, vậy mà quy định trong cải tạo chung cư cũ là khống chế chiều cao, hạn chế mật độ dân số tại các dự án xây mới. Như vậy khi xây xong số căn hộ và diện tích căn hộ sẽ không tăng đáng kể.

Đấy, cho nên chả biết bao giờ những chung cư cũ này mới được thay thế mới cả đâu.

Ngồi đó mà chờ nhé. 

 Nhiều chủ đầu tư không mặn mà tham gia xã hội hóa cải tạo chung cư cũ.

 Nhiều chủ đầu tư không mặn mà tham gia xã hội hóa cải tạo chung cư cũ.

video xem nhiều