Chả cốm Hà Nội, một hương vị khó quên

Đăng bởi: Phượng Nguyễn   -   Thứ hai, 08/10/2018, 17:51 PM

Mùa thu Hà Nội cũng là mùa cốm mới. Dưới sự khéo léo của bàn tay con người kết hợp cốm với chả, tạo nên một hương vị không thể quên đối với thực khách một khi đã được nếm thử.

 

 

Cốm Vòng với sắc thái rất riêng đã được đưa vào trong ẩm thực Việt. Nó được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau trong bữa cơm của mỗi gia đình, không thể không kể tới món chả cốm. Chả cốm là món ăn được nhiều người ưa thích cho đến tận ngày nay.

 

 

Chả cốm mang hương vị đặc trưng của Hà Nội, phải là chả kết hợp với cốm làng Vòng chính gốc. Chả Cốm mua ngoài chợ thường dùng gạo nếp, hoặc loại cốm kém chất lượng. Chả cốm làng Vòng khác hẳn các loại Chả Cốm ngoài chợ ở hương vị đặc trưng của cốm làng Vòng, hạt cốm trong chả dẻo, dai hơn, thơm mùi cốm. Chả cốm dùng nóng vẫn còn giòn hạt cốm bên ngoài, bên trong hạt cốm thơm dẻo, vị chả béo tạo nên hương vị đặc trưng của mùa thu Hà Nội.

 

 

Người dùng có thể dùng chả để ăn kèm với xôi, bánh mì, bún đậu, hay cùng gia đình thưởng thức trong những bữa cơm hàng ngày, chắc chắn hương vị riêng của nó sẽ còn đọng lại trong mỗi người Việt.

Nguồn: Hà Nội/eb.facebook.com

video xem nhiều