Cây thông handmade giá tiền triệu, "lên ngôi" trong mùa Giáng sinh này

Đăng bởi: Linh Đan   -   Thứ bảy, 05/12/2020, 08:07 AM

Chưa đầy 3 tuần nữa là Lễ Giáng Sinh (24/12) đã diễn ra rồi. Tại thời điểm này không khí mua sắm vật dụng trang trí đã diễn ra khắp mọi nơi.

Bên cạnh những người "lắm bạc nhiều tiền" tìm mua những cây thông tươi, thông giả giá vài triệu đồng/cây, thậm cả hai, ba chục triệu đồng/kg thì gần đây những mẫu cây thông handmade làm bằng cành củi và gỗ khô thu hút đông đảo người tiêu dùng tìm mua.

Theo đó, dưới bàn tay khéo léo của con người đã biến những cành củi khô khốc, mộc mạc, thiếu sức sống thành những cây thông gỗ mới lạ, sáng tạo, đẹp mắt, khiến nhiều người tò mò, thích thú.

Được biết, trên thị trường, giá của những cây thông này khá đắt đỏ, chứ không rẻ đâu. Tùy theo độ dài ngắn khác nhau giá của chúng cũng khác nhau, dao động từ 500.000 đến 7,5 triệu đồng/cây, cây càng to cao thì có giá càng đắt.

 

 

Nếu đem so sánh với những cây thông giả thì giá này thật sự quá đắt. Nhưng do sản phẩm mới mẻ làm bằng thủ công, độc lạ từ những thứ giản dị, tự nhiên, gần gũi xung quanh mình nên nhiều người vẫn móc tiền trong ví ra để rinh 1 cây thông handmade về để chơi Noel mùa này khiến mặt hàng này hiện trở nên hot nhất hiện nay.

Tuy nhiên, nếu không có tiền để mua thì những ai khéo tay cũng có thể làm cho gia đình mình 1 cây thông gỗ để chơi Giáng Sinh nè. Theo đó, để làm được một cây thông đẹp cần chọn những thanh gỗ thẳng, đều nhau.

 

 

Sau đó, gỗ được sơn màu trắng hoặc phủ nhũ cho đẹp mắt, rồi mới gắn vào cây trục. Khâu trang trí sẽ quyết định làm nên sức sống của cây nên cần nhiều phụ kiện bắt mắt, lấp lánh như: quả cầu, đèn nháy, ngôi sao, hộp quà, quả thông,...

Chúc mọi người có một mùa Giáng Sinh vui vẻ, ấm áp!

video xem nhiều