Cấy chỉ căng da mặt ẩn chứa nhiều nguy hiểm, chị em đừng vội xem thường

Đăng bởi: Ngọc Khuê   -   Thứ hai, 29/06/2020, 16:33 PM

Căng da mặt bằng chỉ cũng giống như phương pháp thẩm mỹ khác đều ẩn chứa nguy hại nếu không chọn đúng những bác sĩ có chuyên môn lành nghề.

Đã là phái đẹp, ai cũng mong muốn sở hữu làn da mịn màng, tươi trẻ cả. Nhưng thời gian không chừa một ai, vì vậy nhiều chị em lo sợ làn da xuống cấp nhanh chóng nên tìm đến các phương pháp thẩm mỹ với mong muốn chống lại sự lão hóa, giữ gìn nét xuân. Và thế là phương pháp căng da ra đời.

Nhiều người cho rằng căng da là một phương pháp làm đẹp đơn giản và sẽ không biến chứng nào. Bởi chỉ cần làm căng lớp da bị chảy xệ trên mặt do lão hóa thôi. Tuy nhiên, ý nghĩ đó đã hoàn toàn sai vì bất cứ phương pháp phẫu thuật, thủ thuật làm đẹp nào cũng có những tai biến, biến chứng đi kèm cả.

 

 

Bởi cách đây không lâu, TS. BS Vũ Thái Hà, Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc, BV Da liễu TW có chia sẻ trên truyền thông rằng: Bệnh viện đã tiếp nhận và chữa trị rất nhiều cho bệnh nhân bị biến chứng do căng da mặt bằng chỉ và phần lớn bệnh nhân đều thực hiện ở những cơ sở không đảm bảo kỹ thuật.

Điển hình là trường hợp nữ bệnh nhân đến khám trong tình trạng vùng má và đuôi mắt trên khuôn mặt sưng nề, tấy đỏ. Nguyên nhân là trước đó, với ước muốn đuôi mắt không còn nếp nhăn, vùng má không còn nhiều vết hằn "chân chim" mỗi khi cười, nữ bệnh nhân tìm đến một cơ sở thẩm mỹ để thực hiện. Tuy nhiên, đẹp lên thì không thấy mà chỉ biết rằng, những vùng cấy chỉ bị sưng tấy, đau nhức khiến chị phải cầu cứu bác sĩ.

Tại đây, bác sĩ nhận định, bệnh nhân đã bị nhiễm trùng gây áp xe vùng mặt do thực hiện cấy chỉ ở cơ sở không đảm bảo kỹ thuật. Và hậu quả là toàn bộ da mặt vùng cấy chỉ phải bóc tách vì bị hoại tử.

Qua chuyện này, bác sĩ Hà khuyến cáo: Chị em nếu có nhu cầu sử dụng phương pháp làm đẹp này thì nên tìm đến những bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao để được tư vấn, phân tích, đánh giá các tổ chức da trên khuôn mặt. Chứ đừng quá vội vàng mà tự tìm đến những spa, thẩm mỹ viện rẻ tiền, bác sĩ không có chuyên môn mà thực hiện phẫu thuật kẻo gặp hậu quả đấy!

video xem nhiều