Câu kết với nhân viên ngân hàng, rút “trót lọt” 13 tỷ đồng của khách

Đăng bởi: Ngọc Bích   -   Thứ năm, 03/01/2019, 17:50 PM

13 tỷ đồng của khách hàng gửi tiết kiệm đã được thực hiện “trót lọt" của nhóm đối tượng kết hợp với nhân viên ngân hàng làm thẻ giả.

Theo thông tin từ Báo Tin tức, nhóm đối tượng này gồm Đỗ Đăng Trung (sinh năm 1986), Nguyễn Bá Anh (sinh năm 1985) cùng cư trú tại Hải Phòng và Trưởng phòng giao dịch ngân hàng trên địa bàn Hà Nội Chu Thị Thu Hường (sinh năm 1982).

 

 

Hai đối tượng cùng nhân viên ngân hàng đã dùng công nghệ cao để rút trộm 13 tỷ đồng của khách hàng gửi tiết kiệm qua thẻ.

Hai đối tượng cùng nhân viên ngân hàng đã dùng công nghệ cao để rút trộm 13 tỷ đồng của khách hàng gửi tiết kiệm qua thẻ.

Để thực hiện hành vì rút trộm tiền trong tài khoản của khách có số tiền lớn, nghi phạm Hường đã vào tìm kiếm khách hàng có số tiền tiết kiệm lớn, sau đó đưa thông tin cho đối tượng Trung và Bá Anh làm giả thẻ để rút tiền. Sau quá trình kiểm tra, đối tượng Hường thấy tài khoản có tên Đặng Văn L có số tiền lớn nên đã đưa thông tin để nhóm đối tượng tiếp tục hành vi chiếm đoạt tài sản.

13 tỷ đồng là số tiền nhóm đối tượng này rút “trót lọt” mà không bị ngân hàng phát hiện. Vì trước đó đã thực hiện hành vi qua mắt ngân hàng khi đã mở 1 thẻ thật của ngân hàng đó để có căn cứ so sánh với thẻ giả. Tuy nhiên, sau đó chủ thẻ là anh Đặng Văn L đã liên tiếp nhận tin nhắn SMS báo đã rút 13 tỷ đồng trong khi thẻ của anh vẫn nằm ở nhà. Vì vậy, sau khi khiếu nại và các cơ quan chức năng tiến hành điều tra đã phát hiện và bắt giữ nhóm đối tượng này.

Tang vật của vụ rút trộm tài khoản ngân hàng bằng thẻ giả. Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam.

Tang vật của vụ rút trộm tài khoản ngân hàng bằng thẻ giả. Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam.

Đây không phải lần đầu tiên khách hàng bị mất tiền một cách vô lý, nên để đảm bảo được sự an toàn tốt nhất cho khách hàng, bản thân mỗi khách hàng cần cẩn trọng với việc bảo quan thông tin cá nhân, thông tin tài khoản của mình. Đồng thời các cơ quan chức năng, nhất là các ngân hàng cần kiểm tra và xử lý nghiêm ngặt đối với nhân viên có hành vi xâm hại hay tiếp tay cho các đối tượng lừa đảo, trộm cắp tài khoản của mỗi chủ thẻ.

video xem nhiều