Cặp vợ chồng ngược đãi osin: Bắt ăn bằng phễu, doạ giết cả nhà nếu trái lời

Đăng bởi: Minh Huyền   -   Thứ ba, 19/03/2019, 11:37 AM

Cặp vợ chồng người Singapore đã sử dụng nhiều hình phạt hà khắc đối với người giúp việc. Sau khi sự việc được đưa ra ánh sáng, nhiều người đã bày tỏ sự căm phẫn trước hành động mất nhân tính của cặp đôi này.

Theo báo New Paper đưa tin, một cặp vợ chồng người Singapore đã bị kết án tù sau khi có nhiều hành động ngược đãi đối với người giúp việc trong gia đình.

Người giúp việc tên Moe Moe Than, quốc tịch Myanmar, 32 tuổi đã phải sống trong quãng thời gian tủi nhục và đau đớn do cặp đôi vợ chồng này gây nên.

Kể lại quãng thời gian đầy ám ảnh ấy, Moe Moe Than cho biết, cô thường xuyên bị hành hạ theo nhiều cách khác nhau. Có khi, trong lúc dọn nhà cô bị ép phải mặc đồ lót. Nếu cự cãi hoặc không nghe theo, đôi vợ chồng này doạ sẽ thuê người sát hại cả nhà của Moe Moe tại quê hương.

Đôi vợ chồng người Singapore hành hạ người giúp việc dã man (Ảnh New Paper)

Đôi vợ chồng người Singapore hành hạ người giúp việc dã man (Ảnh New Paper)

Vụ xét xử kéo dài 31 ngày và đây được coi là vụ ngược đãi giúp việc tồi tệ nhất diễn ra ở đảo quốc này.

Ngày 18/3, người vợ tên Chia Yun Ling (43 tuổi, cựu quản lý bán hàng) đã bị Tòa kết án 47 tháng tù với 8 tội danh và một tội lăng mạ người khác, nộp 4.000 USD tiền phạt. Người chồng là Tay Wee Kiat (41 tuổi, cựu quản lý công nghệ thông tin) bị phạt hai năm tù. Bên cạnh đó, đôi vợ chồng này phải bồi thường cho người giúp việc bị ngược đãi 9.500 USD (~220 triệu đồng).

Moe Moe Than bắt đầu làm việc tại nhà Chia vào tháng 8/2012, sau suốt thời gian làm việc tại đây cô thường xuyên bị cặp vợ chồng này ngược đãi. Mãi tới cuối năm 2012, khi Moe trở về Yangon và nói với người môi giới về những gì diễn ra, thì việc cô bị hành hạ mới được làm rõ. Cụ thể, Moe Moe Than chỉ được sử dụng nhà vệ sinh 3 lần/ngày, bị bắt ăn bằng phễu, đánh đập, thoá mạ...

Bộ Nhân lực của Singapore nhận được thông tin vụ việc và sắp xếp cho Moe trở lại đất nước này vào một tháng sau đó. Tại đây, Moe đã trình báo về tất cả những hành vi mà cặp vợ chồng kia đã gây ra cho mình.

Hiện cặp vợ chồng này đang được tự do sau khi nộp tiền bão lãnh mỗi người 15.000 USD, nếu không kháng cáo thì ngày 27/3 cả hai sẽ bắt đầu thụ án.

video xem nhiều