Cấp visa khẩn cho thân nhân du khách Việt bị trúng bom ở Ai Cập

Đăng bởi: Thu Hà   -   Thứ bảy, 29/12/2018, 13:02 PM

Thân nhân của những du khách Việt gặp nạn trong vụ đánh bom khủng bố đã được làm visa khẩn để được sớm sang Ai Cập.

Theo báo Người Lao Động, ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập đã đến hiện trường và tới bệnh viện Al Haram, nơi điều trị các nạn nhân, để thăm hỏi, động viên và nắm tình hình.

Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly cũng đến bệnh viện để thăm hỏi và chia buồn với các nạn nhân.

Hiện trường vụ đánh bom vào xe chở du khách Việt Nam tại phố Mariyutiya ở quận Al-Haram, Giza, Ai Cập. Ảnh: AFP.

Hiện trường vụ đánh bom vào xe chở du khách Việt Nam tại phố Mariyutiya ở quận Al-Haram, Giza, Ai Cập. Ảnh: AFP.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã liên hệ với Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam, đề nghị hỗ trợ cấp thị thực (visa) khẩn cho thân nhân của những người bị nạn, để sớm sang Ai Cập, phối hợp với các bên liên quan giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.

Theo Vnexpress, phía Ai Cập đã cam kết tích cực giúp đỡ và tạo điều kiện cho các du khách Việt Nam được trở về nước an toàn. 

Thăm hỏi nạn nhân vụ đánh bom - Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập

Thăm hỏi nạn nhân vụ đánh bom - Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập

Thông cáo mới nhất của Bộ Ngoại giao ngày 29/12 cho biết, chiếc xe chở 15 khách du lịch Việt Nam của Saigontourist bị trúng bom vào lúc 18h15 ngày 28/12 ở gần thủ đô Cairo của Ai Cập, khiến ba người thiệt mạng, 12 người bị thương.

10 người bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện và hai người bị thương nhẹ đã được đưa về trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập chăm sóc. 

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai-cập +201060396518 hoặc số tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484 hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: 0965411118

video xem nhiều