Cặp nhung hươu khổng lồ bán được 50 triệu đồng

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Thứ bảy, 01/05/2021, 08:06 AM

Mua được con hươu đẻ cặp nhung "khổng lồ" nhánh tua tủa, ông nông dân "trúng số" vì bán cặp nhung hiếm có giá hàng chục triệu.

 

 

Một chủ hộ nuôi hươu tại địa bàn thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vừa tiến hành cắt cặp nhung hươu nặng hơn 3,3 kg. Cặp nhung kỷ lục này đã được bán với giá gần 50 triệu đồng.

Chủ con hươu này sau nhiều năm nuôi hươu lấy lộc, chưa bao giờ hươu cho cặp nhung to, dài và nặng đến như vậy. Thông thường, hươu đến mùa cắt lộc cũng chừng nằm từ 1,5 kg - 2 kg. 

Ngày 26/4 vừa qua, sau khi cặp nhung hươu được chủ hươu cắt, thương lái đã về tận nhà thu mua và trả giá gần 50 triệu đồng.

 

 

Trước đó, có con hươu đực của anh Trần Trung Thái (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) có cặp nhung nặng gần 5kg, cũng được cắt bán nhưng chỉ có giá hơn 40 triệu đồng. Cặp nhung này có thước đo được gần 50cm chiều dài. Đoạn "tai voi" rộng nhất có kích thước 21cm. Con hươu có cặp nhung này được mua về 10 năm trước với giá 45 triệu đồng. Từ đó đến nay, nó cho 13 cặp nhung, cặp nặng nhất trước đó là 2,8kg. Có người đến hỏi mua hươu với giá 200 triệu đồng nhưng chủ nhân không bán.


 

video xem nhiều