Cành lê trắng, đào rừng "xuống phố" sớm

Đăng bởi: Đặng Hà My   -   Thứ năm, 29/10/2020, 12:43 PM

Còn rất xa nữa mới đến tết Nguyên Đán, nhưng những canh lê trắng, đào rừng đã xuất hiện trên “chợ mạng” khiến chị em mê hoa không thể bỏ lỡ cơ hội "trưng" hoa trong nhà được.

Thời điểm này, nhắc đến chơi đào, lê Tết Nguyên đán vẫn còn khá sớm. Thế nhưng, hoa lê, hoa đào rừng lại bất ngờ được rao bán trên “chợ mạng” theo cành lẻ hay theo set (3 cành nhỏ) thường trong tình trạng tấp nập người mua.

Cành lê, cành đào được rao bán rộng rãi trên các trang mạng xã hội. 

Cành lê, cành đào được rao bán rộng rãi trên các trang mạng xã hội. 

Theo lời nhiều người bán hàng, năm nay thời tiết khá lý tưởng, không khí lạnh về sớm làm hoa nở sớm, chưa đến tháng 11 mà những cành đào rừng, lê trắng đã được mua bán rầm rộ trên mạng.

Hoa lê trắng nở sớm khiến nhiều chị em

Hoa lê trắng nở sớm khiến nhiều chị em "mê mệt", rước về nhà cắm sớm. 

Nhưng do hoa nở sớm, không đúng thời gian Tết nhiều nơi buôn nên giá của những cành hoa nở sớm này thường khá cao. Qua khảo giá, cành lê trắng giá từ 150.000 đến 450.000 đồng/cành tuỳ kích cỡ cành. Còn đào rừng thường bán theo lẻ cành hoặc theo set 3 cành, dao động khoảng 290.000 - 320.000 đồng/set.

Mỗi set đào rừng đang được rao bán 290.000 - 320.000 và luôn cháy hàng.

Mỗi set đào rừng đang được rao bán 290.000 - 320.000 và luôn cháy hàng.

Tuy nhiên, số lượng đào, lê rừng nở bây giờ còn khá ít nên nhiều tiểu thương không dám nhận nhiều đơn của khách. Chưa tính tới nguồn hàng tương đối hiếm, chỉ tính chuyện vận chuyển đã khó. Một chuyến không thể chở quá nhiều bởi còn ảnh hưởng đến chất lượng hoa.

Được biết, số hoa này là những cành đào, cành lê được người dân miền núi tách tỉa trong vườn nhà mình, chọn lựa những cành nở hoa sớm để bán chứ không phải chặt cây phá vườn.

video xem nhiều