Cảnh giác chiêu trò đặt cọc tiền đồng phục để nhận việc làm

Đăng bởi: Lam Nguyễn   -   Thứ ba, 23/07/2019, 06:26 AM

Chia sẻ thêm một vụ lừa đảo xin việc cho các bạn sinh viên. Sinh viên bọn nhỏ mới ra đời, đừng để chúng mất niềm tin vào cuộc sống.

Chuyện là em mới thi đại học xong cần kiếm việc làm thì lướt thấy tin này, đọc lương và thông tin thì thấy không cần ngoại hình cũng như kinh nghiệm và cái quan trọng là nó cho đi làm từ 16 tuổi.

 

 

Em có điện theo số điện thoại của trang fanpage thì được tư vấn là tới địa chỉ 1320/1 Quang Trung, phường 14, quận Gò Vấp vào lúc 9h sáng để phỏng vấn. 8h sáng tụi em tới nơi thì có 2 thanh niên xăm trổ hỏi "tới xin việc hả em" và bảo 8h30 tụi anh mở cửa.

Đó là bảo vệ cũng như bảo kê của cửa hàng em xin kể chi tiết sau, vô trong em được ngồi điền phiếu rồi được đưa lên phỏng vấn, mọi chuyện đều bình thường tới khi người phỏng vấn bảo đóng 500k tiền đồng phục, em và 3 đứa bạn cũng đã nghi ngờ nhưng 2 đứa vẫn đóng đủ 500k còn 2 đứa còn lại thì được bảo nếu không có 500k hiện giờ cần đóng 100k giữ chân.

Thế là sáng đó tụi em mất 1 triệu 2, về nhà tìm hiểu kỹ thì mới biết Ministop chỉ nhận việc làm tại cửa hàng ở Đại học Hồng Bàng, biết bị lừa trưa đó tụi em lên địa chỉ ban sáng xin lại tiền thì 2 thanh niên bảo vệ xăm trổ chặn lại hỏi đi đâu, bạn em có bực nên nói "em cần gặp thằng quản lí" (ở đó có 2 thằng 1 ốm 1 mập) thì thằng ốm hỏi "thằng quản lí hả, lên đây gặp thằng quản lí nè" bạn em lên theo còn em đi sau thấy thằng mập nhét cây BATON vô túi đi theo, lên đó bọn chúng xếp cho em 1 phòng riêng để nói chuyện, phòng đó đóng kín cửa nếu như tụi em cãi là sẽ ăn đập ngay trong đó. Vì thấy team bạn có hàng "nóng" tụi em đành chấp nhận mất tiền mà ngồi nghe giải thích rồi lặng lẽ đi về kết thúc buổi xin việc đầu tiên trong đời.

À lúc sáng chúng nó bảo 26/7/2019 điện cho anh Thanh quản lí để được xin việc nữa nhưng biết chắc tới ngay đó số của quản lí Thanh sẽ thuê bao thôi. Kinh nghiệm cũng như bài học đầu tiên của em là vậy, lúc trưa lên ngồi em thấy rất nhiều bạn tới xin việc thì 1 ngày chỗ đó lừa không biết là bao nhiêu tiền. Mong các bạn đọc bài này hãy cảnh giác với thông tin trên mạng. Công ty lừa đảo tên: "Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển quốc tế Siêu Thị Việt" và tra trên mạng em thấy nó hoạt động được hơn 3 tuần.

Nói luôn về địa điểm thì hẻm đó rất nhỏ và trước hẻm có xe bán nước, khi thấy ai lại xin việc ông bán nước liền lại hỏi và chỉ vô trong (chắc ăn chung chi với bọn nó).

Em xin cảm ơn và em xin không để tên trong hoá đơn vì sợ liên luỵ tới bạn ạ.

 

 

Nguồn: Hoàng Nguyên Vũ

video xem nhiều