Cảnh giác với văn bản giả mạo chỉ đạo “dừng vận chuyển khách” trên toàn quốc

Đăng bởi: A Đắc   -   Thứ bảy, 01/08/2020, 11:55 AM

Người dân cần kiểm tra kỹ nội dung, thông tin mà mình nhận được. Đừng hấp tấp rồi vội vàng chia sẻ khi chưa biết rõ sự thật kẻo gây hoang mang ảnh hưởng đến nhiều người.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội lại cho lan truyền một văn bản về việc dừng khai thác vận chuyển hành khách trên toàn quốc.

Cụ thể, nội dung văn bản này là dẫn thông tin trừ đường bay giữa Hà Nội - TP.HCM và Hà Nội/TP.HCM - Đà Nẵng thì dừng bay toàn bộ các đường bay nội địa nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ 0h ngày 31/7/2020.

Cùng đó, văn bản cũng yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh thành phố trong cả nước…

 

 

Tuy nhiên, tối ngày 31/7, đại diện Bộ Giao thông vận tải (GTVT) lên tiếng bác bỏ thông tin này và khẳng định đó là văn bản giả mạo vì Bộ GTVT không ban hành văn bản nào có nội dung như vậy.

Đồng thời, Đại diện Bộ GTVT cho hay, trường hợp có bất kỳ chỉ đạo, quyết định nào từ lãnh đạo Bộ thì Bộ GTVT sẽ công khai minh bạch qua các kênh chính thống, đảm bảo người dân có thể tiếp cận thông tin dễ dàng, chính xác nhất.

video xem nhiều