Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo bán vé máy bay giả qua mạng

Đăng bởi: Mộc Miên   -   Thứ tư, 27/11/2019, 14:25 PM

Những khách hàng không cảnh giác, không am hiểu về quá trình đặt vé sẽ được những đối tượng này chuyển cho mã đặt chỗ "ảo", dễ bị mất tiền oan.

Gần Tết rồi mọi người ai có đặt vé bay để di chuyển thì nhớ kiểm tra rõ nhé, tránh bị lừa thì ảnh hưởng lắm. Mới đây tôi có đọc thấy thông tin cảnh báo về tình trạng bán vé "ảo" trên mạng nên chia sẻ cho mọi người cùng biết.

Cụ thể, các đối tượng mang danh đại lý vé máy bay lợi dụng chức năng thanh toán sau, tính năng cho phép thanh toán tiền vé máy bay trong 24 giờ sau khi đặt chỗ để tạo mã đặt chỗ "ảo" gửi cho khách hàng.

 

 

Những khách hàng không cảnh giác, không am hiểu về quá trình đặt vé sẽ được những đối tượng này chuyển cho mã đặt chỗ "ảo". Khi kiểm tra trên hệ thống của hãng bay, người mua vẫn sẽ có thông tin đặt chỗ như tên khách hàng, chuyến bay, số ghế cùng trạng thái được hiển thị là "đã xác nhận".

Sau khi chốt thông tin, khách hàng thanh toán tiền cho bên bán, tuy nhiên đáng lưu ý là chỉ khi ra đến sân bay thì mới biết được phần thông tin thanh toán của mã đặt chỗ hiển thị "chưa thanh toán". Lúc này, mọi người có biết mình bị lừa thĩ cũng muộn mất rồi.

Xảy ra tình trạng này là do bên bán hàng qua mạng có đặt vé cho khách, nhưng chỉ đặt giữ chỗ trong khoảng thời gian quy định mà không thanh toán cho hãng bay (dù vẫn thu tiền của khách). Mọi người nên lưu ý vấn đề này nhé, khi đặt vé cần quan tâm để kiểm tra vé sau khoảng thời gian quy định để tránh bị lừa mất tiền oan.

video xem nhiều