Cảnh giác với chiêu trò 'tặng quà miễn phí' trên mạng kẻo mất oan tiền

Đăng bởi: Nhị Hồ   -   Thứ hai, 02/12/2019, 11:50 AM

"Không có bữa ăn nào gọi là miễn phí" do đó mọi người đừng tưởng bở rồi ăn "cú lừa" đau nha.

Cứ mỗi ngày mở trang cá nhân ra, người dùng facebook dễ dàng nhìn thấy những dòng quảng cáo mời gọi đầy hấp dẫn như: Tặng quà cho khách hàng thân thiết, tri ân khách hàng nhân dịp này nọ, khai trương... Do đó, ai nhẹ dạ cả tin không tìm hiểu kỹ là dính bẫy ngay. 

Các chiêu thức của họ rất đơn giản, người dùng chỉ cần điền: họ và tên, số điện thoại, địa chỉ nhận quà. Và những mặt hàng được tặng chủ yếu là mỹ phẩm, đồ trang sức hàng nhập khẩu?!. Tuy nhiên, đến khi nhận quà thì mới tá hỏa ra bị lừa bởi muốn nhận được hàng, người nhận sẽ phải chi trả một khoản phí như: thuế, giao hàng... 

Do đó, những người 'nhẹ dạ cả tin' không tìm hiểu kỹ là dính bẫy ngay. Bởi ai cũng đinh ninh rằng mình đang có lợi vì các sản phẩm chính hãng giá rất cao mà họ chỉ cần trả vài chục nghìn đã sở hữu, không cần phải đi xa. Ý là chưa kể đến việc hàng tặng đó chất lượng có đảm bảo hay không nữa.

 

 

Tôi có nghe một bà chị chuyên làm marketing tiết lộ rằng: Việc bán hàng bằng cách tặng quà là siêu lợi nhuận. Vì những sản phẩm dùng để tặng đều là hàng rẻ tiền, giá chỉ vài nghìn đến hơn chục nghìn đồng một sản phẩm. Sau đó, họ về đăng bài tặng quà tri ân khách hàng và thu tiền bằng cách đẩy phí vận chuyển và phí đóng hàng... cao lên. Với cách này một tháng họ kiếm được một số tiền "khủng" mà không tốn quá nhiều sức.

Vì vậy, mọi người nhớ tĩnh táo trước hàng loạt chiêu thức 'tặng quà" kiểu này. Luôn nhớ rằng chẳng có gì là miễn phí. Đừng ham mê đồ tặng"miễn phí" sẽ nhận cái kết đắng đấy!

video xem nhiều