Cảnh giác với chiêu trò tặng quà 'giá trị' từ trang giả mạo thương hiệu trang sức nổi tiếng

Đăng bởi: Hải Băng   -   Thứ hai, 18/05/2020, 15:48 PM

Không ít người đã tốn tiền oan cho những kẻ lập trang Facebook giả mạo thương hiệu nổi tiếng để trục lợi, mọi người cẩn trọng.

Trên mạng xã hội Facebook xuất hiện không ít fanpage, trang điện tử mạo danh những tên tuổi, thương hiệu người nổi tiếng để thực hiện hành vi lừa đảo. Nhiều chiêu trò khác nhau như tặng quà giá trị, tặng miễn phí... được áp dụng để trục lợi tài chính, nên mọi người đừng nhẹ dạ cả tin rồi mất tiền oan.

 Trang page mạo danh thương hiệu trang sức PNJ

 Trang page mạo danh thương hiệu trang sức PNJ

Như mới đây, xuất hiện một trang page dùng logo thương hiệu, hình ảnh của thương hiệu trang sức PNJ để lừa đảo khách hàng. Trang giả mạo này áp chương trình tặng 119 vòng tay Amaris S có giá trị tới 3 triệu đồng nhân dịp khai trường cửa hàng thứ 100.

Ngoài ra, còn có một số điện thoại ảo gọi cho bạn với câu hỏi "có phải bạn đã mua hàng bên PNJ rồi không?". Sau đó sẽ thông báo bạn được tặng chiếc vòng tay giá trị nói trên, chỉ cần đóng 38.000 đồng tiền vận chuyển và 160.000 đồng tiền bảo hiểm vì gói hàng có giá trị cao.

  Chiếc vòng tay giá trị 3 triệu đồng từ trang giả mạo PNJ thực chất chỉ có giá vài nghìn đồng trên sàn thương mại Shopee.

  Chiếc vòng tay giá trị 3 triệu đồng từ trang giả mạo PNJ thực chất chỉ có giá vài nghìn đồng trên sàn thương mại Shopee.

Tuy nhiên, thực chất thương hiệu trang sức PNJ chính hãng không hề áp dụng chương trình tặng quà này. Số cửa hàng của hãng PNJ cũng đã hơn 300, chứ không phải 100 như thông tin trang giả mạo nói tới. 

Thêm nữa, chiếc vòng tay giá trị mà trang mạo danh thương hiệu nói tới chỉ có giá vài ngàn đồng trên sàn thương mại điện tử Shopee. Nhưng tại trang giả mạo, giá trị lên tới 3 triệu đồng. Vậy nên, mọi người cảnh giác, đừng để mất tiền oan.

video xem nhiều