Cảnh giác với chiêu trò lừa đặt cọc card điện thoại khi nhận hàng về nhà làm

Đăng bởi: Ben   -   Thứ hai, 22/07/2019, 18:35 PM

Các bà nội trợ hay học sinh, sinh viên có nhiều thời gian nhàn rỗi cần cẩn thận với chiêu trò lừa gạt đặt cọc trước rồi nhận hàng về nhà làm với tiền lương cao.

Lướt Facebook chắc chắn bạn sẽ thấy nhiều trang đăng thông tin tìm người nhận hàng về nhà làm với mức lương cao như dán tem cho son, gắn vòng đeo tay hay cắt chỉ dư quần áo... mà không cần vốn. Công việc này ưu tiên cho người có thời gian rảnh là các bà nội trợ, học sinh, sinh viên. Điều hiển nhiên khi thấy công việc đơn giản, lại tận dụng được thời gian rảnh rỗi nên nhiều người sẽ để lại bình luận bên dưới bài đăng hoặc nhắn tin trực tiếp cho người đăng tải. 

Tuy nhiên, khi trao đổi qua tin nhắn, những Facebook lừa gạt này sẽ yêu cầu đặt cọc trước rồi mới giao hàng. Khi làm xong sẽ tới thu lại và trả tiền lương lẫn tiền cọc ban đầu. Đa phần tiền cọc sẽ được yêu cầu là gửi thẻ điện thoại, vì như vậy sẽ không bị lộ thông tin cá nhân hay tên công ty. 

Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, dù đã chuyển card điện thoại vẫn không nhận được hàng về nhà làm. Thời gian quá lâu, các bà nội trợ có nhắn tin hỏi sẽ có vô vàn lý do và bắt đợi thêm, không muốn tiếp tục cũng không thể nhận lại tiền cọc, thậm chí là chặn Facebook.

 Mọi người cẩn trọng với chiêu trò đặt cọc trước sau đó nhận hàng về nhà làm.

 Mọi người cẩn trọng với chiêu trò đặt cọc trước sau đó nhận hàng về nhà làm.

Mọi người đã có ai bị như vậy chưa, còn tôi thì đã gặp tình trạng tương tự. Khi thấy có một Facebook đăng tải việc dán tem son, có thể nhận về nhà làm mà mức lương tính theo sản phẩm, 500 đồng cho một tem. Nhắn tin để hỏi cũng được người đăng yêu cầu đặt cọc 300.000 đồng sau đó sẽ giao hàng. Tuy nhiên, tôi đã cẩn trọng và từ chối nhận việc dù được trèo kéo. 

Nếu có nhu cầu tìm kiếm công việc có thể làm ở nhà, không giới hạn thời gian, mọi người cần tìm hiểu kỹ, tận dụng mối quan hệ quen biết có thể tin tưởng, tránh bị lừa gạt.

video xem nhiều