Cảnh giác với chiêu bán thuốc giả điều trị Covid-19 trên mạng

Đăng bởi: Lương Khiết   -   Thứ bảy, 28/08/2021, 09:02 AM

Lợi dụng tình hình dịch bệnh, nhiều đối tượng đã bất chấp thủ đoạn, buôn bán thuốc điều trị Covid-19 giả. Chính vì vậy, người dân phải cảnh giác cao, không nên tin và lan truyền những thông tin giả đến nhiều người.

Theo báo Kinh Tế & Đô Thị đăng tải, vừa qua tại TP.HCM, Phòng Cảnh sát kinh tế đã phát hiện và thu giữ 150 hộp thuốc điều trị Covid-19 hiệu TERPINCODEIN. Đối tượng Nguyễn Đức Thuận và đồng bọn Thuận khai nhận: Đây là thuốc tân dược giả được đối tượng tự mua nguyên liệu về sản xuất rồi bán ra thị trường.

Khám xét tại nơi ở của đối tượng Nguyễn Đức Thuận cùng đồng bọn, lực lượng chức năng tiếp tục tạm giữ số lượng rất lớn nguyên liệu sản xuất thuốc, hơn 630.000 viên thuốc tân dược giả.

Trong đó, có 3.116 hộp thuốc phòng, chữa trị Covid-19 giả các nhãn hiệu Neo-Cordion, Angmentin, 2,5kg thuốc viên màu trắng không nhãn hiệu dùng để sản xuất thuốc Fugacar giả, 100 vỉ Neo-codien, 100 lọ thuốc Staragan 500 loại 200 viên/lọ, 50 lọ thuốc Staragan đã bóc nhãn hiệu…

Cảnh báo nạn buôn bán thuốc giả điều trị Covid-19 

Cảnh báo nạn buôn bán thuốc giả điều trị Covid-19 

Trước vấn đề này, trao đổi với truyền thông, luật sư Nguyễn Ngọc Hùng (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) khuyến cáo: Người tiêu dùng nên cảnh giác trước các lời quảng cáo về thuốc có tác dụng phòng, chữa Covid-19, chỉ nên làm theo khuyến cáo của cơ quan y tế hoặc theo yêu cầu của bác sĩ và không nên tin vào những thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng. Thuốc chữa bệnh, phòng bệnh là hàng hóa rất nhạy cảm, liên quan trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe nên mọi người cần suy nghĩ thật kỹ trước khi sử dụng.

Bên cạnh đó, người dân hãy chủ động tuân thủ quy tắc 5K (đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế khi đi đến, trở về từ các vùng dịch với cán bộ y tế địa phương để được hướng dẫn và hỗ trợ.

video xem nhiều