Cảnh giác: "Khẩu trang nội địa" giá rẻ của Trung Quốc đang tràn ngập thị trường

Đăng bởi: Linh Đan   -   Thứ bảy, 19/06/2021, 08:03 AM

Việc đeo khẩu trang không chỉ giúp ngăn ngừa bụi bặm mà còn ngăn ngừa một số vi khuẩn, vi rút có trong không khí xâm nhập vào cơ thể. Và đây cũng là 1 trong những phương pháp cơ bản và đơn giản nhất góp phần hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Hiện nay, trên thị trường mua bán khẩu trang y tế, cùng với nhiều sản phẩm khác như: nước sát khuẩn, kit test nhanh Covid-19... càng trở nên nhộn nhịp. Đặc biệt, quảng cáo rao bán khẩu trang y tế nhiều màu sắc xuất hiện ồ ạt trên các trang mạng.

Theo sự khảo sát của trang Zingnew.vn, loại khẩu trang y tế này đang được rao bán trên các trang mạng xã hội và trang thương mại điện tử với mức giá từ 25.000-30.000 đồng/gói (10 chiếc). Cụ thể, loại 3.000 đồng/chiếc, có 5 màu còn mua sỉ từ 500 chiếc, giá giảm xuống còn 2.000 đồng/chiếc. Khẩu trang có đủ 6 màu ombre cầu vồng, khách hàng thoải mái lựa chọn theo sở thích. 

 

 

Điểm chung của loại khẩu trang này, bao bì của sản phẩm hoàn toàn không thấy các tem nhãn phụ bằng tiếng Việt theo quy định đối với hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài. Tất cả đều in chữ Trung Quốc. Người bán cho biết đây là "khẩu trang nội địa", chuyên bán cho người Trung Quốc nên bao bì toàn tiếng Trung.

Theo lời ông Trần Hữu Linh - Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) - cho biết: Gần đây trên thị trường xuất hiện loại khẩu trang được quảng cáo là có khả năng chống virus corona tới 99%. Ông Linh cho rằng người dân khi mua khẩu trang y tế cần phải xem nguồn gốc xuất xứ và có được cấp phép đạt tiêu chuẩn hay không.

Vì vậy, để tự bảo vệ sức khỏe mọi người hãy mua khẩu trang có nguồn gốc đàng hoàng nha. Đừng ham rẻ dễ rước hàng dỏm, kém chất lượng đó!

video xem nhiều