Cảnh giác iPhone 'bypass' giá siêu rẻ nhé các tín đồ của 'Táo khuyết'

Đăng bởi: Phong Tranh   -   Thứ sáu, 22/05/2020, 12:53 PM

Dạo này, thị trường điện thoại iPhone đang bị trầm lắng. Để kích cầu người tiêu dùng, nhiều mẫu iPhone thực hiện chiến dịch giảm giá. Trong đó, mặt hàng điện thoại xách tay và hàng lock hiện đang được giảm mạnh nhất.

Cụ thể, mẫu iPhone 11 bản lock 64Gb có giá 12,4 triệu đồng, bản lock 128Gb có giá 13,8 triệu đồng và ở mức cao hơn là iPhone 11 Pro Max có giá 18,2 triệu đồng. Và gần đây nhất là những chiếc iPhone bypass có giá khá rẻ. Thông thường giá của những sản phẩm này còn rẻ hơn cả iPhone Lock (phiên bản khóa mạng), chỉ bằng 1/4 so với máy chính hãng.

 

 

Tuy nhiên, đừng thấy chúng rẻ rồi vội vàng 'xuống tay' rinh về dễ gặp quả đắng lắm. Bởi theo tìm hiểu, thì đây chỉ là những máy bị lỗi dính iCloud, giúp chúng bỏ qua bước đăng nhập iCloud khi kích hoạt iPhone để sử dụng các chức năng trên máy một cách bình thường.

Người dùng chỉ sử dụng các chức năng như: lướt web, chơi game hay chụp hình, chứ không thể sử dụng được các tính năng thông thường như nghe, gọi hay gửi tin nhắn, sử dụng dữ liệu di động thông qua sim như những chiếc iPhone thông thường. 

Bên cạnh đó, các mẫu iPhone từ XS Max đến 5S, iPad từ Pro đến iPad 2 cũng được rao bán với mức giá siêu rẻ, dao động từ vài trăm đến tầm 4 triệu đồng là hết 'cót', rẻ hơn cả máy lock và chỉ bằng 1/4 giá máy chính hãng.

 

 

Mặc dù, giá khá rẻ nhưng theo nhiều người trong giới công nghệ đều khuyên không nên mua vì bản lock mất sóng liên tục, tháo ra lắp lại liên tục hay sóng yếu, 4G chậm, wifi đột nhiên tự mất sóng chuyển thành không có dịch vụ, dù sim ghép thì cũng hiển thị 'không có dịch vụ'.

Còn đối với những mẫu iPhone bypass lại có thể khiến người dùng gặp nhiều rủi ro về sau, chưa kể đến sự bất tiện khi máy thiếu hụt tính năng...

Ngoài ra, có 1 điểm mà người dùng nên lưu ý: Để tăng thêm sự thu hút của khách hàng một số cửa hàng bán điện thoại mẫu chỉ là hàng trưng bày chứ không phải hàng thương mại chính hãng. Vì thế, người dùng nên cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mua loại điện thoại này.

Do đó, theo tôi nghĩ cách hay nhất là hãy chọn những mẫu điện thoại chính hãng, mới 100% để cho an toàn. Vì hiện nay, trên thị trường nhiều dòng điện thoại rất đa dạng mẫu mã lẫn giá cả, người tiêu dùng tha hồ lựa chọn. 

video xem nhiều