Cành cây toàn lá xanh vẫn được chị em tranh nhau mua dù giá tiền triệu

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ sáu, 18/06/2021, 05:06 AM

Hà thành mùa này khá lạ, khi chị em tranh nhau mua cành cây khẳng khiu toàn lá mà giá tới tiền triệu.

 

 

Đây là cành thạch nam nhập khẩu từ Nhật Bản. Đây là một trong những loại cây được ưa chuộng trồng trong nhà, đặc biệt chúng không có mùi hương nên ai cũng có thể chơi được. Khoảng tháng 8 là thời điểm thạch nam ra hoa thành từng chùm dày đặc màu hồng, đỏ, tím vô cùng đẹp mắt.

Thời gian gần đây, trên thị trường bỗng rộ lên mốt chơi cành thạch nam nhập ngoại, nhiều người cũng tò mò mua về chơi cho biết. Loại cành lá cắm trang trí này xuất hiện trên thị trường từ năm ngoái. Tuy nhiên, tới thời điểm này chúng mới trở nên rầm rộ, được nhiều người lùng mua. 

Một bình thạch nam đắt gấp cả chục lần so với chơi những loại hoa nội địa như: sen, ly, hồng, cúc,... Đổi lại, chúng là loại cây hoa cảnh khá mới lạ, để trong nhà nhìn lúc nào cũng tươi xanh mướt mát mẻ, hợp với những ngày hè nắng nóng này.

 

 

Có người phải bỏ ra 700.000 đồng/cành mới mua được. Tùy vào tán và dáng của mỗi cành sẽ có giá khác nhau, dao động 300.000-600.000 đồng/cành, cao từ 1,3-1,6 mét. Thậm chí, có cành đẹp cao 2-2,2 mét giá lên đến 1,4 triệu đồng.

Nhưng cành cây này về cắm vào nước thì chơi được cả tháng, bền hơn so với nhiều loại hoa thông thường. Nhìn không có gì đặc biệt, nhưng những cành cây toàn lá xanh vẫn được chị em Hà thành tranh nhau mua dù chúng có giá tiền triệu.
 

video xem nhiều