Cảnh báo người tiêu dùng bỏ tiền đầu tư vào đánh bạc núp bóng giao dịch

Đăng bởi: Bảo Diệp   -   Thứ sáu, 28/06/2019, 18:48 PM

Mô hình quảng cáo kiểu Binomo đã bị cảnh báo, cấm ở nhiều quốc gia nhưng nó vẫn được hiện thị trên Youtube ở Việt Nam và Google Search.

Trong đoạn quảng cáo, có nhân vật tên Quân nói: “Chào bạn, mình biết bạn đấy. Cách đây một năm mình cũng như bạn. Mỗi ngày làm việc 8 tiếng trong căn phòng ngột ngạt. Và mình biết đến quảng cáo mà các bạn đang xem. Đó là quyết định thay đổi cuộc đời mình. Sau một tháng, mình mua được iPhone X. Sau ba tháng, mình bỏ việc. Sau một năm, mình có được số tiền mà mình chẳng bao giờ dám mơ. Giờ đây mình có thể kiếm 1.000 USD mà không cần phải ra khỏi ghế”.

Nội dung này khiến mọi người phãn nộ khi nhân vật trong clip vẽ ra viễn cảnh dễ dàng kiếm tiền, khuyên dân văn phòng bỏ việc nhưng nó lại là hình thức đánh bạc núp bóng đầu tư. Binomo là ứng dụng dựa trên mô hình giao dịch cho phép mọi người đặt tiền cược vào sự biến động vào các loại tài sản: vàng, cổ phiếu…

 

 

Người dùng bỏ tiền vào một loại tài sản, dự đoán sự tăng giảm của khối tài sản đó trong một khoảng thời gian nhất định rồi “xuống tiền”. Nếu, giá trị của loại tài sản đó ngược lại với dự đoán của người chơi đồng nghĩa với việc họ mất đi số tiền đã cược.

video xem nhiều