Cảnh báo hình thức lừa đảo xem video kiếm tiền qua mạng

Đăng bởi: Thành Đô   -   Thứ sáu, 22/10/2021, 10:45 AM

Nhiều người dân đã bị sập bẫy lừa khi tin lời có thể kiếm tiền một cách nhanh chóng với công việc đơn giản là xem video, đọc tin tức trên mạng internet.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, gần đây có chiêu lừa đảo mới trên không gian mạng mình chia sẻ để mọi người biết và cảnh giác nhé.

Lợi dụng thời gian giãn cách xã hội một số đối tượng lừa đảo đã nhắm đến những người có thời gian rảnh rỗi và đưa ra cơ hội kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh dịch bệnh kinh tế khó khăn để lừa đảo chiếm đoạt thời gian, tiền bạc của họ. Dựa trên nhu cầu có thật về việc tăng lượt xem (view), lượt theo dõi (follow) các video nhằm mục đích quảng cáo hoặc tăng độ đánh giá (rating) của kênh youtube. Với nội dung đăng cam kết xem 10 giây, được 50 đồng; mỗi ngày được cung cấp 10 video để xem. Để sở hữu một tài khoản trên trang web này, người tiêu dùng phải chuyển 250.000 đồng để kích hoạt.

 

 

Do thấy số tiền nạp vào tài khoản chỉ 250.000 đồng, khiến những người tham gia chủ quan, nghĩ rằng nếu có bị lừa cũng không mất quá nhiều.

Trường hợp Chị L sau khi làm theo hướng dẫn, chuyển tiền vào tài khoản mang tên Nguyễn Văn A và đăng nhập thành công. “Làm việc” được vài ngày thì website bị khóa, hoặc mở lại nhưng không thể rút được tiền. Chị L đã liên lạc với số điện thoại của admin, song thuê bao trong tình trạng “không liên lạc được”. Cùng với Chị L, anh T.T.P cũng nộp 250.000 đồng vào tài khoản Ngân hàng mang tên Nguyễn Văn A để “xem video kiếm tiền qua mạng”, tại website videokiemtien.com. Sau khi đăng ký và tăng lượt xem nhiều ngày thì website bị khóa, hoặc mở lại nhưng không rút được tiền trong thời gian đó.

 

 

Dù số tiền ban đầu nạp vào không nhiều, tuy nhiên, với hàng ngàn người tham gia, đối tượng lừa đảo có thể thu về hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỉ đồng.
Vì vậy người dân cần năng cao cảnh giác không để kẻ gian lợi dụng với các hình thức mời chào kiếm tiền qua mạng như trên và không chuyển tiền cho các đối tượng không có thông tin rõ ràng.

video xem nhiều