Cảnh báo đầu mùa mưa nguy cơ ngã, đổ cây xanh tại TP.HCM

Đăng bởi: Thanh Vượng   -   Thứ hai, 04/06/2018, 19:59 PM

Tháng 6 là thời điểm bắt đầu những cơn mưa đầu mùa trên địa bàn TP.HCM, đây cũng là lúc mà người dân lo lắng trước nguy cơ ngã, đổ cây xanh, gây tai nạn.

Những cơn mưa lớn, lốc mạnh thường xảy ra bất ngờ, nguy cơ gây tai nạn từ cây cổ thụ ngã, đổ khiến người dân hết sức lo sợ về an toàn tính mạng cũng như tài sản khi lưu thông trên các tuyến đường có cây cổ thụ. Vì vậy người dân cũng cần tự bảo vệ mình trước những cơn mưa bất thường và hạn chế ra ngoài khi không có việc cần thiết. Các đơn vị bảo vệ cây xanh trên địa bàn thành phố cũng cần tăng cường kiểm tra, tiến hành các hoạt động cắt, tỉa những cành, nhánh có nguy cơ ngã đổ.

Nhánh cây cổ thụ dài 2m rơi trúng người đi đường (Ảnh: Báo Người Lao động)   Sáng 9/5, Phòng quản lý cây xanh (Sở GTVT TP.HCM) cho biết, Sở đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường kiểm tra, rà soát những cây sâu bệnh và đề nghị các đơn vị chủ động phối hợp với các Công ty Điện lực để chủ động cắt tỉa cây xanh dưới đường dây điện nhằm đảm bảo an toàn điện, an toàn cây xanh và mỹ quan đô thị.  Theo thống kê, mùa mưa năm 2017 tại TP.HCM có hơn 100 vụ cây xanh bật gốc, gãy cành gây thiệt hại nhiều tài sản.

Nhánh cây cổ thụ dài 2m rơi trúng người đi đường (Ảnh: Báo Người Lao động) 

Sáng 9/5, Phòng quản lý cây xanh (Sở GTVT TP.HCM) cho biết, Sở đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường kiểm tra, rà soát những cây sâu bệnh và đề nghị các đơn vị chủ động phối hợp với các Công ty Điện lực để chủ động cắt tỉa cây xanh dưới đường dây điện nhằm đảm bảo an toàn điện, an toàn cây xanh và mỹ quan đô thị.

Theo thống kê, mùa mưa năm 2017 tại TP.HCM có hơn 100 vụ cây xanh bật gốc, gãy cành gây thiệt hại nhiều tài sản.

 Tháng 11/2017 một cây cổ thụ với đường kính khoảng 0,5m bị bật gốc, đổ sập tường và đè vào 2 ngôi nhà 2 tầng bên cạnh. Ảnh Đỗ Loan

 Tháng 11/2017 một cây cổ thụ với đường kính khoảng 0,5m bị bật gốc, đổ sập tường và đè vào 2 ngôi nhà 2 tầng bên cạnh. Ảnh Đỗ Loan

video xem nhiều