Cảnh báo cháy rừng ở cấp cực kỳ nguy hiểm

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ hai, 11/02/2019, 17:46 PM

Trong sáng 11/2, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN và PTNT) đã có công điện khẩn gửi Sở NN và PTNT các tỉnh, thành phố trên cả nước đề nghị triển khai các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng.

Trong công điện khẩn này, Tổng cục Lâm nghiệp đưa ra cảnh báo nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao và thường xuyên ở cấp 5, cấp cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt là ở các tỉnh khu vực Tây Bắc, miền Trung, Tây nguyên và Đông Nam Bộ (thông tin trên Thanh Niên Online).

Theo đó, để hạn chế thấp nhất khả năng xảy ra cháy rừng, Tổng cục Lâm nghiệp yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát và đôn đốc phòng cháy, chữa cháy, tuyên truyền người dân chủ động có ý thức phòng ngừa...

Cảnh báo cháy rừng trong mùa khô năm nay. Ảnh minh họa

Cảnh báo cháy rừng trong mùa khô năm nay. Ảnh minh họa

Nếu ở địa phương nào để xảy ta tình trạng cháy rừng, cơ quan chức năng phải làm rõ nguyên nhân, xử lý các cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, Tổng cục Lâm nghiệp cũng yêu cầu Sở NN và PTNT các địa phương thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo lực lượng liên ngành kiểm lâm, công an, quân đội và các lực lượng có liên quan... chủ động phòng ngừa, kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy trong mùa khô năm nay.

Ngoài ra, các chi cục kiểm lâm, chủ rừng cần phải bố trí các trạm canh gác, nhất là các khu vực ở mức báo động nguy hiểm, xử lý rác gọn gàng, giảm thiểu các vật liệu dễ cháy, làm mới, tu sửa đường băng cản lửa... Tất cả phải sẵn sàng để ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra trong thời tiết hanh khô kéo dài.

video xem nhiều