Càng đến ngày cuối năm, giá Bitcoin càng đi xuống

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ sáu, 28/12/2018, 06:58 AM

Giá đồng tiền ảo Bitcoin hôm nay (28/12) tiếp tục đà lao dốc khi giảm hơn 200 USD so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Giá Bitcoin hôm nay 28/12 ghi nhận lúc 6h33 phút theo giờ Việt Nam đang được giao dịch quanh ngưỡng giá 3.645 USD/BTC – giảm hơn 200 USD so với hôm qua.

Mở cửa giao dịch, giá Bitcoin hôm nay ở mức 3.802 USD/BTC. Giá giao dịch cao nhất ghi nhận được là 3.811 USD/BTC và giá thấp nhất là 3.597 USD/BTC.

Đồng tiền ảo Bitcoin tiếp tục đà lao dốc. Ảnh minh họa

Đồng tiền ảo Bitcoin tiếp tục đà lao dốc. Ảnh minh họa

Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 63,60 tỉ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.447.737 đồng tiền. Giá trị thanh khoản trong vòng 24h qua của Bitcoin là 5,09 tỉ USD.

Như vậy là chỉ 3 ngày sau ngày Giáng sinh, thị trường tiền ảo đối mặt với một cuộc tháo chạy của các nhà đầu tư. Chỉ trong một thời gian ngắn, thị trường tiền ảo "bốc hơi" 18 tỷ USD (tương đương 414 nghìn tỷ đồng). Vẫn chưa rõ động cơ bán tháo của nhà đầu tư trong những ngày qua là gì, tuy nhiên, điều này đã ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị của Bitcoin và ngăn cản đà phục hồi của đồng tiền này.

Trong một báo cáo mới đây của Công ty nghiên cứu Blockchain Clovr cho biết, việc sử dụng tiền ảo ngày càng phổ biến trên thế giới. Công ty cho biết, sự tăng trưởng của tiền ảo một phần là do chi phí cao phát sinh khi sử dụng các phương pháp truyền thống như Paypal.

Trước đó, đồng tiền ảo Bitcoin đón nhận những thông tin tốt như Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất đánh thuế giao dịch chuyển tiền từ Mỹ sang Mexico đẩy nhu cầu sử dụng tiền ảo gia tăng. Nhật Bản chấp nhận Bitcoin là một công cụ thanh toán cũng như việc ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin của hai sàn giao dịch lớn nhất thế giới. 

Với những thông tin đó, các nhà đầu tư hy vọng Bitcoin sẽ có những phản hồi tích cực trong năm 2019.

video xem nhiều