Canada thu hồi khẩn cấp hành tây nhiễm khuẩn salmonella

Đăng bởi: Tấn Lộc   -   Thứ tư, 05/08/2020, 16:11 PM

Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada tiến hành mở rộng việc thu hồi hành tây nhập khẩu từ Hoa Kỳ do liên quan đến một loại vi khuẩn gây bệnh về đường ruột - salmonella.

Theo Global News, Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada cho biết, hiện nay đang thực hiện việc thu hồi các loại hành tây đỏ, vàng, trắng và vàng ngọt được phân phối bởi công ty Thomson International ở California. Ban đầu chỉ có hành tây đỏ là bị tiến hành thu hồi.

 

 

Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada tiến hành mở rộng việc thu hồi hành tây nhập khẩu từ Hoa Kỳ do liên quan đến một loại vi khuẩn gây bệnh về đường ruột - salmonella.

Kể từ lần thu hồi ban đầu vào ngày 30 tháng 7, đã có 6 bệnh salmonella được báo cáo liên quan đến hành tây, Cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHAC) cho biết trong một tuyên bố. Các trường hợp là ở Saskatchewan và Quebec.

Hiện đã có tổng cộng 120 trường hợp nhiễm khuẩn salmonella ở Canada liên quan đến hành tây, cơ quan này cho biết. Các tỉnh bị ảnh hưởng là British Columbia, Alberta, Saskatchewan, Manitoba, Ontario, Quebec và Prince Edward Island.

Mặc dù cuộc điều tra xác định rằng hành tây đỏ là nguồn có khả năng bùng phát đợt nhiễm khuẩn, nhưng Công ty Thomson International vẫn thực hiện thu hồi tất cả các loại hành tây có thể tiếp xúc với hành tây đỏ, do lo ngại nguy cơ ô nhiễm và lây nhiễm chéo giữa các sản phẩm. Danh sách các giống hành tây bị thu hồi bao gồm hành tây đỏ, trắng, vàng và vàng ngọt.

Cơ quan này cũng cảnh báo người dân Canada không được ăn, sử dụng, buôn bán hoặc phục vụ bất kỳ loại hành tây đỏ, trắng, vàng và vàng ngọt nào từ Thomson International, hoặc bất kỳ sản phẩm nào được làm từ những sản phẩm này. 

Mọi người cần phải kiểm tra nhãn dán trên hành tây hoặc bao bì để kiểm tra nơi sản xuất. Nếu nó không ghi rõ xuất xứ có đến từ Hoa Kỳ hay không, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, mọi người vẫn nên vứt bỏ sản phẩm đó. 

video xem nhiều