Cẩn trọng với trò lừa 'công khai ảnh riêng tư' đang lan truyền trên mạng

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Chủ nhật, 09/08/2020, 05:49 AM

Điều rất hài hước là thông tin này không được kiểm chứng, thế nhưng người dùng mạng xã hội vẫn chia sẻ ào ào, như kiểu muốn mình được là người chia sẻ trước tiên để câu view vậy.

Vài ngày qua, thông tin "Facebook sẽ công khai tất cả ảnh riêng tư của người dùng từ ngày mai", rồi có người còn đăng tải là "Thông tin này đã được VTV1 chia sẻ..." đang được lan truyền mạnh tại Việt Nam. Để không gặp những rủi ro pháp lý về sau, thông điệp trên yêu cầu người dùng copy toàn bộ văn bản và chia sẻ lên trang cá nhân, phản đối Facebook thay đổi chính sách.

 

 

Thực tế thì thông tin trên chỉ là trò lừa và theo như tờ báo Guardian của Anh được dịch lại trên báo vnexpress.net, thì nó đã xuất hiện từ tháng 6/2012, rộ lên lần nữa vào tháng 10 cùng năm và đến nay lại được lan truyền. Nhiều trang báo quốc tế khác đều cho rằng thông báo của Facebook là tin giả.

Nội dung lừa đảo còn khuyến khích mọi người chia sẻ khi nói rằng "nếu sao chép và đăng lại bài này lên trang cá nhân", dữ liệu người dùng sẽ được bảo vệ. Vì lý do này, trò lừa thu hút được nhiều người tham gia và liên tục xuất hiện trên các tài khoản Facebook tại Việt Nam mấy ngày nay.

 

 

Thực chất những trò lừa này được tạo ra trên mạng xã hội chủ yếu để kéo tương tác, câu like. Đây không phải lần đầu tiên người dùng Việt dính bẫy những trò chơi khăm trên mạng xã hội. Người dùng mạng xã hội cũng nên tỉnh táo trước những thông tin chia sẻ kiểu như thế này.

video xem nhiều