Cẩn trọng với trà chanh '3 không' pha chế siêu lợi nhuận

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Thứ ba, 04/05/2021, 08:31 AM

Trên thị trường lại xuất hiện những nguyên liệu pha trà chanh không rõ nguồn gốc nên mọi người hết sức cẩn thận.

 

 

Thời gian qua, cơn sốt trà chanh không ngừng khiến nhiều người yêu thích, thậm chí có phần lấn át đồ uống một thời nổi danh như trà sữa. Tuy vậy, người ta vẫn băn khoăn chất lượng đằng sau thức uống vừa cũ vừa mới này. Dù báo chí đã phản ánh nhiều lần về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng với lợi nhuận siêu lớn, nguyên liệu giá rẻ vẫn được các quán nước giải khát sử dụng.

Hôm trước thấy trà chanh chém gió đang trở lại và chiếm lĩnh thị trường, tưởng chừng những ly trà chanh thơm ngon có mức giá rẻ giúp giải nhiệt ngày hè được pha bằng chanh tươi và nước trà, thế nhưng trên thị trường lại xuất hiện những nguyên liệu pha trà chanh không rõ nguồn gốc.

Tuy nhiên, trà chanh chỉ thực sự bổ dưỡng nếu như người bán sử dụng đúng nguyên liệu an toàn, uy tín đó là: Nước trà, đường sạch và chanh. Xong trên thực tế, có không ít các cửa hàng trà chanh vì chạy theo lợi nhuận mà lại pha chế thức uống theo công thức: Đường hóa học, chất thơm, bột trà không rõ nguồn gốc.

Theo ghi nhận, ở một số quán trà chanh lớn có thông báo công khai những chứng nhận an toàn vệ sinh để khách hàng có thể yên tâm, giống như một cách để trấn an người ta trước lo ngại về chất lượng mỗi cốc trà chanh. Các quán hàng tại đây đều có điểm chung, khi khách hàng yêu cầu đồ uống, chỉ trong chưa đến 30 giây nhân viên đã pha chế xong cốc nước từ các thùng đựng, chai pha sẵn. Mỗi khi có đơn hàng, nhân viên không khẩu trang, không găng tay trực tiếp pha chế đồ uống từ những bình nước pha sẵn, sau đó nhanh tay cho thêm hương liệu từ các chai lọ có chữ nước ngoài vào cốc.

 

 

Tại một gian hàng trong chợ Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm), có rất nhiều loại bột giá rẻ. Loại bán chạy nhất được cửa hàng kinh doanh nước giải khát sử dụng là siro chanh. Chỉ một chai 480ml có thể pha được 100 cốc trà chanh. Giá chỉ hơn 100.000 đồng một bình, nếu nhập sỉ giá thành có thể thấp hơn. 

Không chỉ dễ mua tại các chợ đầu mối, hiện nay, với sự phát triển khó kiểm soát của các trang thương mại điện tử, những nguyên liệu “3 không” kể trên cũng xuất hiện một cách công khai, khách hàng có nhu cầu có thể dễ dàng mua những chai hương liệu không nguồn gốc rõ ràng qua việc đặt hàng online.


 

video xem nhiều