Cẩn trọng với quảng cáo cua Cà Mau bán đầy đường giá rẻ

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Chủ nhật, 20/09/2020, 05:42 AM

Có phải cua Cà Mau đang bị giả thương hiệu bán đầy đường với giá cực rẻ và chất lượng kém không?

 

 

Cua Cà Mau thuộc loại đắt tiền nhưng vì sao người bán tại nhiều tuyến đường cửa ngõ TP HCM thuộc huyện Bình Chánh, quận Thủ Đức, quận 12, quận 2, quận 9... xuất hiện nhiều điểm bán cua Cà Mau trên lề đường chỉ có 50.000 đồng/3 con.

Khi thấy cua được đổ đống đầy đường với giá rẻ "bèo". Nhiều người thấy rẻ mua về và thất vọng vì chất lượng quá kém. Một người chuyên buôn cua Cà Mau ở TPHCM khẳng định, cua bán ở vỉa hè các địa điểm này chắc chắn là cua giả. Không thể nào có cua Cà Mau bán giá rẻ thế được.

Hơn nữa, cua Cà Mau là loại cua nổi tiếng ở nước ta. Cua đảm bảo chắc thịt, nhiều gạch thơm và béo. Cua luôn tươi ngon với lớp vỏ màu xám đục, yếm cua to, cứng và bám chắc vào thân; chân và càng cua chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai không bị biến sắc.

 

 

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy lớp da lụa (da non) giữa kẹt khuỷu (cùi chỏ) trên càng cua có màu hồng đỏ hoặc hồng sậm, lớp da này thẳng bóng. Điều này cho thấy cua không chỉ mập, nhiều thịt mà còn rất tươi, khi ăn thì thịt ngọt, thơm và dai. Còn cua lề đường đang bán giá rẻ có màu trắng, xanh trong, mềm nhũn, toàn nước, chỉ có vỏ, thịt chẳng còn bao nhiêu nhưng lại bở. 

Nhiều người khẳng định đây là loại cua của khu vực huyện Cần Giờ (TP HCM) và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với giá khá rẻ chỉ khoảng 100.000 đồng/kg.

Thực chất giá 50.000 đồng 3 con cua chỉ là những con cua nhỏ xíu, còn cua đổ ra tấm nhựa to hơn thì được bán theo ký, từ 120.000-150.000 đồng/kg. Do đó, phần lớn những người hỏi mua đều thất vọng rời đi mà không mua được con nào.

video xem nhiều