Cẩn trọng với khô gà lá chanh làm từ gà thải loại

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ tư, 20/05/2020, 05:40 AM

Món ăn vặt khô gà lá chanh đang thu hút nhiều người tiêu dùng sử dụng. Thế nhưng nếu không cẩn thận thì món khô gà này lại được làm từ gà thải loại.

 

 

Trên thị trường, giá của 1kg khô gà vô cùng đa dạng, khoảng từ 125.000 đồng đến hai, ba trăm nghìn đồng. Đương nhiên mức giá càng thấp thì càng thu hút người mua. Tuy nhiên, khô gà giá rẻ liệu có thực sự an toàn không?

Mới đây, tôi vừa được xem qua clip "Khô gà lá chanh chế biến từ gà thải loại..." trên ANTV. Chắc hẳn, qua clip này khi biết được quy trình sơ chế khô gà giá rẻ không chỉ riêng tôi mà nhiều người tiêu dùng sẽ không khỏi giật mình. Không ít xưởng đã sử dụng công thức: gà giá rẻ + lá chanh + bột độn + gia vị, có thể cung ứng ra thị trường hàng trăm kg khô gà mỗi ngày để phục vụ  khách hàng.

Khi nhu cầu ngày càng tăng thì cũng là lúc các chủ cơ sở sản xuất gà lá chanh bắt đầu tung chiêu độc, trộn thịt gà thải loại với thịt lợn sấy khô, thậm chí trộn bột cùng một quy trình sản xuất không thể bẩn hơn, gây nguy hại sức khỏe người sử dụng.

Hãy lựa chọn những nơi uy tín về chất lượng an toàn thực phẩm. Đừng ham rẻ, mua về rồi ôm đống bệnh vào người.
 
 
 

video xem nhiều