Cẩn trọng với chiêu mua hàng online rồi cướp trắng khi người giao mang hàng tới

Đăng bởi: Minh Huyền   -   Thứ tư, 02/01/2019, 12:05 PM

Mới đây, trên một group dành cho những người buôn bán hàng hiệu, thành viên T.H đã có bài viết chia sẻ về cảnh giác trước chiêu trò cướp trắng hàng khi nhân viên giao hàng đem tới.

Mua hàng qua mạng luôn có nhiều rủi ro cao, có thể hàng kém chất lượng, không đúng mẫu mã hay đơn giản là mua quần nhưng lại giao thành áo... Bên cạnh đó, những người bán hàng cũng gặp không ít nguy cơ cao từ những vị khách "giả danh". Mới đây, trên group dành cho những người trao đổi và mua bán mặt hàng cao cấp từ nước ngoài có chia sẻ bài viết cảnh báo từ nickname T.H dành cho người bán hàng hiệu, tránh trường hợp bị cướp hàng trắng trợn từ nhóm cướp giật.

Bài chia sẻ của anh T.H trên facebook (Ảnh chụp màn hình)

Bài chia sẻ của anh T.H trên facebook (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, trong bài viết của mình anh T.H đã viết: "Góc cảnh báo. Các seller cảnh giác. Cứ tưởng mình không nói lại càng được đà à hả mấy ông anh. Đã cướp 1 lần không thực hiện lại định lần 2 à. Của đâu mà dễ húp của người thế.

Em viết bài này xin cảnh báo cho tất cả các shop hãy luôn cảnh giác và đề cao cẩn thận! Đang vừa ăn sáng xong em nhận được tin nhắn là mua Pochette LV. Hí hửng với đơn hàng buổi sáng nên em tự đi ship cho nhanh.

Khách: Em ship ngay cho anh ra cổng trường Bill Gates ở Linh Đàm nhé (khoảng 10h30-11h sáng).

Em: Ok anh, em đi ngay ạ.

Hẹn giao hàng nhưng thực chất là cướp hàng khi chủ shop giao túi tới (Ảnh facebook)

Hẹn giao hàng nhưng thực chất là cướp hàng khi chủ shop giao túi tới (Ảnh facebook)

Em đến nơi đường vắng hoe, không 1 bóng người, bị đứng chờ 20’. Một lúc sau 1 bóng dáng phi xe Liberty tới. Đứng dưới đường giao dịch. Xem hàng kiểm hàng mà không úp mặt vào mà lại cứ giơ ra phía ngoài đường đi. Em quách tỉnh, em đứng áp sát luôn thì 2’ sau có 2 người nữa đi SH phi qua giật luôn Pochette. Nhưng quá may mắn vì em cảnh giác và đứng cực sát em đã giật lại được và 2 anh đi SH bị ngã ra đường luôn và nó chửi em.

Vì quá tức giận trước hành vi cướp giật trắng trợn của nhóm người này, anh T.H nhắn tin nói rằng sẽ làm cho ra lẽ (Ảnh facebook)

Vì quá tức giận trước hành vi cướp giật trắng trợn của nhóm người này, anh T.H nhắn tin nói rằng sẽ làm cho ra lẽ (Ảnh facebook)

Em thân 1 mình giữa đường vắng em phải lên xe phóng ngay. Trên đường đi vẫn còn run và ức chế. Đây là ảnh ngày 24/12 chúng nhắn tin và định cướp của em! Sau đó em có nói chuyện thêm với 1-2 cửa hàng. 2 ngày sau lại bài đó lại nhắn cho cửa hàng khác với nội dung y như vậy. Và cũng lại là Pochette. Chúng hẹn em cổng trường Bill Gate. Vì em ra muộn nên chúng phải đổi đến 3 địa điểm. Địa điểm cuối cùng ngõ 177 Định Công và có hẹn em vào ngách. Mà em quách tỉnh không bước chân vào. Cuộc cuối cùng em gọi điện thì đã tắt máy. Sau đây là toàn bộ tin nhắn. Em up lên để cảnh tỉnh không giao dịch ngoài đường và thật cẩn trương hợp như thế này. Mong admin duyệt bài sớm giúp em để mọi người tránh."

Sau bài chia sẻ của anh T.H nhiều người bán hàng online cũng cho biết, họ thường xuyên cảnh giác trước những khách hàng hẹn ở nơi vắng vẻ, thường sẽ đi cùng một người khác hoặc hẹn ở địa điểm như quán cà phê. Chứ không dám một mình đưa hàng tới bởi giá trị một chiếc túi hàng hiệu có khi lên đến cả trăm triệu đồng. Nhiều người khác thì cho rằng việc giao dịch có giá trị lớn như này nên cẩn trọng hoặc yêu cầu khách chuyển khoản trước rồi mới giao hàng, tránh trường hợp lừa lọc như trên.

video xem nhiều