Cẩn trọng trước những loại tỏi chứa hóa chất của Trung Quốc

Đăng bởi: Bảo Trân   -   Thứ ba, 03/12/2019, 13:29 PM

Mọi người nên cẩn trọng khi mua tỏi, tránh mua nhầm những loại tỏi của Trung Quốc có tiêm hóa chất độc hại.

Tôi biết tỏi có nhiều công dụng cho sức khỏe, nó cũng là gia vị được sử dụng nhiều. Ở Việt Nam có tỏi Lý Sơn, tỏi Phan Rang rất nổi tiếng, nhưng vẫn có tỏi Trung Quốc nữa nhé. Không phải phân biệt gì, chỉ là tôi mới đọc được thông tin 80% tỏi của Trung Quốc chứa nhiều chất tẩy trắng, chất bảo quản độc hại nên lo lắng.

Theo thông tin đăng tải trên báo, tỏi Trung Quốc được phun nhiều chì, sunfat và các hợp chất không an toàn khác. Trong đó có chất làm bạc màu đất, sử dụng để khử trùng và diệt nấm bệnh. Không may tiếp xúc vào cơ thể với nồng độ cao chắc hẳn biết kết quả rồi, làm tổn thương hệ hô hấp và hệ thần kinh trung ương, thậm chí tử vong.

Đa phần tỏi Trung Quốc có chứa chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đa phần tỏi Trung Quốc có chứa chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên báo còn nói đến lời cảnh báo của ông Henry Bell thuộc Hiệp hội Công nghiệp Tỏi Úc, vì tỏi Trung Quốc có phun thêm hóa chất ngừng nảy mầm, làm trắng tỏi và tiêu diệt côn trùng. Thêm vào đó, tỏi còn được trồng trong nguồn nước thải chưa được xử lý.

Được biết, tỏi Trung Quốc thường có kích cỡ to, vỏ màu trắng ngà vàng và rất dễ bóc. Các tép tỏi Trung Quốc hơi xòe ra, thường có vị hăng và ít thơm. Theo như tôi biết tỏi Việt Nam, mà chính xác hơn là tỏi Phan Rang tép tỏi thường nhỏ, khó bóc nhưng có mùi thơm đặc trưng.  

Tỏi Lý Sơn thì củ nhỏ hơn nhiều, kích cỡ chỉ bằng khoảng 1/3 củ tỏi Trung Quốc. Vỏ ngoài tỏi Lý Sơn có màu trắng và hơi khó bóc. Còn tỏi Đà Lạt củ cũng nhỏ, vỏ ngoài có màu nâu tím và cũng khó bóc. Nên các chị em hãy là những bà nội trợ thông minh, chọn cho mình những tép tỏi ngon và an toàn nhất.

video xem nhiều