Cẩn trọng trước nạn vé máy bay giả tung hoành dịp Tết

Đăng bởi: Sương   -   Thứ hai, 18/11/2019, 20:29 PM

Mọi người hãy nhanh tay đặt mua vé máy bay sớm để tránh nạn "cò vé", vé giả...

Càng gần về cuối năm, tôi thấy giá vé máy bay luôn nóng hơn bao giờ hết. Và đây cũng là cơ hội cho 'nạn vé giả' tung hoành. Trong những năm trước, không hiếm trường hợp, khách hàng đã đặt vé qua đại lý, thanh toán tiền, khi tới sân bay không có tên trên hệ thống. 

Đây quả thật là một cú lừa đớn đau với người mua vé vì như chúng ta đã biết, mỗi một chiếc vé máy bay gần cận Tết thì giá của nó bị đẩy lên cao gấp mấy lần. Mà người tiêu dùng đã chấp nhận mua vé cao lại còn rước ấm ức vào người vì vé cầm trên tay nhưng toàn vé giả. Vừa lỡ dở chuyến về nhà sum họp vừa mất tiền oan.

 

 

Do đó, để tránh rơi vào bẫy của nạn cò vé vào dịp Tết, các bác nên lưu ý với những lời quảng cáo trên mạng, website không rõ địa chỉ nguồn gốc. Khi đặt vé, cần tìm hiểu kỹ thông tin phòng vé: Tên công ty, mã số thuế, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, website, email…

Bên cạnh đó, các hãng bay thường đưa ra các mức giá vé cố định, áp dụng chung một giá vé cho toàn hệ thống. Tùy từng hãng hàng không, giá vé sẽ khác nhau ở mỗi chuyến bay, do đó, để biết nhiều thông tin hơn, hành khách phải thường xuyên cập nhật giá vé.

Do đó, khi mua vé người tiêu dùng tìm đến những website hay phòng vé chính thức. Tốt nhất là hãy yêu cầu xuất hóa đơn theo quy định để bảo đảm không mua phải vé giả, tránh tình trạng nâng giá...

video xem nhiều