Cẩn trọng trong việc tiêm vitamin C làm trắng da cấp tốc

Đăng bởi: Kim Oanh   -   Thứ năm, 21/01/2021, 09:35 AM

Thời điểm này, hẵn nhiều chị em đang tất bật cho việc làm đẹp để chuẩn bị đón Tết. Tuy nhiên, dù là phương pháp làm đẹp nào đi nữa mọi người cũng nên cẩn trọng, nhất là khi làm đẹp"cấp tốc". 

Như hiện nay, mình thấy nhiều chị em hay truyền tai nhau phương pháp tiêm vitamin C làm trắng da cấp tốc. Thế nhưng, chị em nên cẩn trọng, mình vừa đọc trên Infonet, được biết TS. BS Hoàng Thanh Tuấn, Trung tâm Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ, Viện bỏng Quốc gia (Hà Nội) cảnh báo, tiêm vitamin C làm trắng da chưa được Bộ Y tế cấp phép vì có yếu tố rủi ro cao.

 

 

Đáng lưu ý việc tiêm truyền vitamin C có nguy cơ sốc phản vệ. Nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Vì vậy việc lựa chọn cơ sở uy tín khi làm đẹp là rất quan trọng.

Để tránh những biến chứng đáng tiếc, theo bác sĩ đừng ham rẻ, đừng nghe “thuyết phục” bùi tai bởi những cơ sở không uy tín và sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ mà cần làm đẹp một cách khôn ngoan. Việc cung cấp vitamin C (uống) cần tham khảo ý kiến bác sĩ, bởi nếu không cung cấp đúng sẽ thành có hại. 

video xem nhiều