Cẩn trọng thông tin quảng cáo giả mạo thương hiệu EVN để bán hàng online

Đăng bởi: Tú Linh   -   Thứ sáu, 24/07/2020, 10:31 AM

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cảnh báo khách hàng cẩn trọng với những trang sử dụng logo nhãn hiệu EVN để quảng cáo bán hàng.

Theo EVN, một số thông tin quảng cáo giả mạo thương hiệu EVN để bán hàng đã xuất hiện trên internet, mạng xã hội thời gian gần đây. Các thông tin quảng cáo này đã sử dụng trái phép logo nhãn hiệu EVN, đồng thời sử dụng một số thuật ngữ, từ ngữ có thể gây hiểu nhầm đây là sản phẩm thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Việc này không chỉ gây hiểu nhầm, ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của Tập đoàn mà còn gây thiệt hại cho người tiêu dùng khi mua hàng giả mạo thương hiệu.

 

 

Ngoài ra, trong thời gian vừa qua, Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã từng cảnh báo về những thông tin quảng cáo không đúng sự thật như “thiết bị siêu tiết kiệm điện”, “Thẻ tiết kiệm điện thông minh”,....Các thiết bị được quảng cáo này hoàn toàn không được Bộ Khoa học & công nghệ, Bộ Công thương hoặc đơn vị chuyên ngành về tiết kiệm năng lượng có uy tín trên thị trường chứng nhận về hiệu quả tiết kiệm điện.

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đây chỉ là chiêu trò lừa đảo khách hàng, lợi dụng tâm lý muốn tiết kiệm chi tiêu của người tiêu dùng, nhất là vào mùa nắng nóng dẫn tới tiêu thụ điện tăng cao.

video xem nhiều