Cẩn thận với thẻ tiết kiệm điện giả bán tràn lan trên mạng

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Thứ năm, 26/03/2020, 13:17 PM

Nhu cầu tiết kiệm điện là rất cần thiết với mỗi gia đình, lợi dụng tâm lý này nhiều người đã bán các loại thẻ tiết kiệm điện giả trên mạng.

 

 

Mọi người chú ý, thẻ tiết kiệm điện thông minh được rao bán trên mạng là không có thật, không có hiệu quả giảm điện năng tiêu thụ. Điều này được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phát đi thông tin cảnh báo cho mọi người rồi.

Cái gọi là "Thẻ tiết kiệm điện thông minh" thực sự chẳng có tác dụng giảm 30-40% lượng điện tiêu thụ như quảng cáo.

 

 

Các thiết bị được rao bán kiểu này hoàn toàn không được Bộ Khoa học - công nghệ, Bộ Công thương hoặc đơn vị chuyên ngành về tiết kiệm năng lượng có uy tín trên thị trường chứng nhận về hiệu quả tiết kiệm điện như quảng cáo. EVN khẳng định đây chỉ là chiêu trò lừa đảo khách hàng, "lợi dụng" tâm lý muốn tiết kiệm chi tiêu của người tiêu dùng mà thôi.

Mọi người khi sử dụng điện thì không nên mua và không sử dụng các thiết bị không rõ nguồn gốc trên mạng, do các thiết bị này không được các cơ quan quản lý nhà nước hoặc của đơn vị chuyên ngành về tiết kiệm năng lượng có uy tín chứng nhận. Thêm nữa là khi sử dụng các thiết bị này, có thể dẫn tới những hệ lụy khó lường ảnh hưởng không nhỏ tới an toàn điện.

video xem nhiều