Cẩn thận với chiêu lừa đảo qua email mạo danh Microsoft của tin tặc

Đăng bởi: Cà Pháo   -   Thứ năm, 27/02/2020, 11:58 AM

Công ty cổ phần an toàn thông tin CyRadar cho biết, ngày 25/2 lãnh đạo một tập đoàn công nghệ lớn ở Việt Nam đã nhận được email giả mạo Microsoft yêu cầu cung cấp thông tin đăng nhập tài khoản.

Sau khi nhận được email, với sự cảnh giác cao độ, lãnh đạo tập đoàn này đã liên hệ với CyRadar để xác thực thì biết đây là lừa đảo. 

Các chuyên gia CyRadar cho biết, đây là một email lừa đảo từ domain có tên “oneloveseattle[.]com” mới được đăng ký ngày 24/2/2020 và trỏ DNS (máy chủ tên miền) vào ngày 25/2/2020 để lấy cắp mật khẩu sau khi người dùng làm theo các yêu cầu đăng nhập.

Chiêu trò này không còn xa lạ và tin tặc thường nhắm vào lãnh đạo của các doanh nghiệp, các nhà quản lý của các tổ chức bất kể quy mô nào.

Theo các chuyên gia CyRadar, tin tặc không chỉ lấy cắp thông tin gây mất mát tài sản mà còn có thể khiến cả hệ thống mạng chứa thiết bị đăng nhập bị ảnh hưởng do lây lan, phát tán mã độc.

Người dùng được cảnh báo, nếu nhận được email lạ, cần liên hệ ngay với các đơn vị chuyên cung cấp giải pháp an toàn thông tin như CyRadar để được trợ giúp kịp thời.

 

 

video xem nhiều