Cẩn thận khi sử dụng dịch vụ xe công nghệ!

Đăng bởi: Kiều Linh   -   Thứ hai, 15/04/2019, 15:29 PM

Trước khi sử dụng dịch vụ xe ôm hay taxi công nghệ, các khách hàng nên lưu ý một số điều, đặc biệt là các bạn nữ.

Cách đây ít giờ, một tài khoản facebook có tên Phương Lê đăng tải một bài viết dài trên một diễn đàn kể về câu chuyện bắt xe ôm công nghệ nhằm cảnh báo đến những ai sử dụng dịch vụ, đặc biệt là các bạn nữ.

Phương Lê kể rằng tối hôm đó, do bạn trai có việc gấp nên cô ngỏ ý xuống xe ở một cửa hàng tiện lợi để gọi xe ôm về. Được biết đến hãng xe công nghệ vừa mới ra nên cô cũng thử trải nghiệm. Sau khi tài xế đến, anh ta hỏi Phương Lê muốn đi đường nào về. Cô cũng thật thà chỉ theo đường mình vẫn hay đi nhưng anh tài xế lại chỉ một đường khác gần hơn. Cô đồng ý đi theo con đường anh tài xế chỉ. Trước đó, anh xin phép cô ít phút để vào cửa hàng mua nước.

Empty

Empty

Phương Lê kể: “Trên đường về, tôi cảm nhận có gì đó bất thường, anh này chạy rất ẩu và chạy rất nhanh, cứ như đường rộng nhiêu thì chạy nhiêu. Tôi biết đường anh tài xế chạy khá vắng và anh cứ đi đường vòng (lúc tôi về nhà, tôi mới ngộ ra đường hắn ta chạy còn xa hơn đường tôi chỉ). Thế nên tôi tự trấn an mình rằng những suy nghĩ “chắc do thói quen của họ” vì anh này cũng khá rành đường đi ở đây. Thỉnh thoảng, tôi quay lưng lại và thấy bạn trai vẫn còn ở phía sau, tôi đột nhiên cảm thấy mừng hơn bao giờ hết.

Đang chạy bon bon trên đường, anh tài xế lấy điện thoại ra vừa kiểm tra tin nhắn và gọi cho ai đó. Sau đó, anh lại tiếp tục chạy thật nhanh như muốn cắt đuôi bạn trai tôi. Anh ta cố tình vượt qua những đám đông, vượt qua những khe nhỏ để vượt lên xe bus. Có nhiều lúc tôi cứ tưởng đụng luôn. Tôi bắt đầu thấy lo lắng nhưng vì có bạn trai vẫn chạy theo nên tôi yên tâm phần nào. Ít phút sau, tôi về tới nhà, tôi thấy anh tài xế có thái độ khó chịu, ánh mắt và lời nói không hề thiện cảm với tôi, cứ như thù nhau từ kiếp nào. Khác với những tài xế trước, anh ta dừng khá lâu trước cửa nhà tôi để gọi điện thoại (khoảng 5-10 phút)”.

Theo lời bạn trai Phương Lê kể lại, về gần đến nhà cô nên anh quay đầu xe về và thấy có ba điểm đang nghi. Đầu tiên, sau cuộc gọi của tài xế, một người xuất hiện chạy lạng lách trước mặt anh như muốn cắt đuôi xe đang đèo Phương Lê ở phía trước. Tiếp đến, sau khi anh quay đầu xe để về, người muốn cắt đuôi này cũng quay đầu xe và chạy theo. Tuy nhiên, do bạn trai Phương Lê là dân phượt và từng đua xe nên hắn ta bất thành. Cuối cùng, trên đường đưa Phương Lê về nhà, tên tài xế tính rẽ vào đường khác (không phải đường về nhà cô) nhưng không làm được do bạn trai cô đi theo sau.

Empty

Empty

Sự việc này khiến Phương Lê cảm thấy sợ hãi tột độ. Cô cảm thấy sợ vì suýt nữa cô trở thành nạn nhân của một vụ cướp giật, trấn lột tài sản hay đáng sợ hơn là một vụ hiếp dâm.

Phương Lê khẳng định tên tài xế đèo cô và người muốn cắt đuôi bạn trai cô là đồng bọn. Cả hai có đường dây và kế hoạch cụ thể từ việc cô bắt xe qua ứng dụng cho đến việc xin phép cô vài phút trước đó để vào mua nước. Cô nghi ngờ hắn ta không chỉ mua nước mà còn liên lạc với đồng bọn.

Để tránh tình trạng “con sâu làm rầu nồi canh”, bạn trai Phương Lê đã làm việc với công ty và cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng. Kết quả, công ty này đã khóa tài khoản của tên tài xế trong một thời gian.

Cuối cùng, Phương Lê đưa ra những lời khuyên dành cho những khách hàng sử dụng dịch vụ xe ôm hay taxi công nghệ, đặc biệt là các bạn nữ:

1. Khi chọn điểm đến, đặc biệt là nơi ở của bạn, đừng ghi chính xác và đừng để tài xế chở tới nhằm tránh kẻ xấu biết được chỗ ở thực sự của bạn.

2. Mặc kệ trên google maps chỉ đường nào, bạn nên yêu cầu tài xế đi đường bạn thường hay đi (nếu tài xế không chịu vì đường xa, bạn có thể đưa thêm tiền tips). Nếu họ vẫn khăng khăng tuyến đường khác, bạn nên xuống xe. Trong trường hợp điểm đến là chỗ bạn chưa đi qua, nên xem qua lộ trình và hỏi người quen về tuyến đường, cuối cùng là ghi nhớ.

3. Nên đeo khẩu trang và tuyệt đối không nên gỡ xuống từ lúc gặp tài xế cho tới khi xuống xe.

4. Mặc đồ ngắn phải mang theo váy chống nắng. Tốt nhất nên mặc quần dài kèm combo áo khoác, khẩu trang. Bạn nên kín từ đầu tới đuôi trước khi gặp tài xế.

5. Có xách túi nên cẩn thận. Xách túi “chanh xả” thì nên đem theo cái túi ni lông bỏ vào làm cho bần bần xíu không chết đâu.

6. Dùng điện thoại “xịn xò” hạn chế móc ra móc vào.

7. Tài xế có biểu hiện lạ như việc xin vào cửa hàng tiện lợi hay đi toilet thì nên cẩn thận. Bạn có chắc họ chỉ làm việc đó hay đang lợi dụng để lên kế hoạch thực hiện chuyện xấu?

video xem nhiều