Cẩn thận khi mua chery khéo nhầm của trung Quốc!

Đăng bởi: Mai My   -   Thứ tư, 14/08/2019, 19:15 PM

Với giá rẻ bất ngờ của thị trường trái cây Mỹ, nhiều chủ buôn đã dùng trái cây Trung Quốc thay thế để được lãi cao hơn. Cũng do ham rẻ nên tôi đã dính bẫy.

Từ tháng 5 đến cuối tháng 8 là thời điểm cherry Mỹ vào mùa thu hoạch. Còn mùa vụ của cherry Úc thường rơi vào từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Tận dụng mùa vụ này, cherry Trung Quốc cũng chen chân bán sang. Giá cả nguồn gốc và chất lượng trái cây nhập khẩu vẫn là bí ẩn với người tiêu dùng. Đã vậy, nhiều chủ buôn còn dùng trái cây Trung Quốc để giả danh hàng Mỹ, hàng nhập. 

 

 

Do dạo gần đây, theo dõi giá cả trái cây Mỹ cũng thấy khá rẻ nên mua về một vài kí để ăn thử, ai ngờ lại mắc vào cái bẫy của chủ cửa hàng. Tại thị trường TP.HCM, nguồn cung dồi dào đang khiến cho giá bán các loại trái cây ngoại nhập giảm mạnh. Ở cửa hàng chuyên bán trái cây nhập khẩu ở quận 9, ghi bảng giá cherry size 10 nhập từ Mỹ giá 359.000 đồng/kg. 2 loại cherry khác có kích thước lớn hơn giá dao động từ 389.000 – 459.000 đồng/kg. Có những loại cherry được rao bán giá quá rẻ, chỉ 100.000 đến 250.000 đồng/kg. Thực chất, đó đều là sự trà trộn của cherry Trung Quốc.

 

 

Tôi cũng không biết làm cách nào để có thể phân biệt chúng nên đã mua nhầm. Nhưng sau khi nghe chị giá tôi chia sẻ: “Nhìn sơ qua rất khó để biết được đâu là cherry Mỹ, Úc và đâu là cherry Trung Quốc, thế nhưng vẫn có cách phân biệt. Cherry Mỹ, Úc có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, sáng bóng, cầm vào cảm giác chắc tay, nhìn mọng nước nhưng không nhũn, có vị ngọt và thanh dịu. 

Với điều kiện bảo quản dưới 10 độ C thì những loại cherry này chỉ giữ được tầm 1 tuần đến 10 ngày. Trong khi đó, cherry Trung Quốc giữ tươi lâu hơn, trái mềm, ăn vào có vị ngọt nhưng không dịu, thậm chí còn có vị chua”. Tôi cảm thấy thật hoang mang khi mua cherry giá rẻ.

Vì vậy, mọi người ơi, đừng có ham rẻ như tôi mà mua nhầm chery Trung Quốc, không biết chất lượng như có tốt hay không. Dù giá rẻ thật nhưng mà chưa có một ai đảm bảo chất lượng thì cũng không dám ăn khi nghe đồ ăn gắn mác "Trung Quốc' giả dạng.

video xem nhiều