Cẩn thận chiêu trò mạo danh app ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tiền

Đăng bởi: Long Giang   -   Thứ ba, 05/10/2021, 06:35 AM

Các đối tượng lừa đảo đã mạo danh ứng dụng BSC, huy động được rất nhiều tiền của người dân tham gia và chiếm đoạt tiền của họ.

Cẩn thận khi giao dịch tiền bạc trên app nhé mọi người! Mới đây, Ban thời sự VTV đưa tin, nhiều người đã trở thành nạn nhân của một ứng dụng trên điện thoại có tên là BSC, được giới thiệu là ứng dụng thuộc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Qua ứng dụng này, đối tượng lừa đảo đã huy động được nhiều tiền của người dân tham gia và chiếm đoạt tiền của họ.

Tuy nhiên, Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam xác nhận đây là một app nhái tên, biểu tượng của công ty và mạo danh công ty để lừa đảo.

Cách thức lừa đảo, thông qua mạng xã hội Zalo, các đối tượng tự xưng là nhân viên của Công ty BSC Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, giới thiệu cho cách thức đầu tư kiếm tiền.

Lời chào mời kiểu như nếu bạn nạp 150.000 đồng, sẽ nhận được lợi nhuận 46% trên số tiền đã đóng; nộp từ 300.000 đồng trở lên sẽ nhận được lợi nhuận 30%. Lợi nhuận sẽ được chuyển trong ngày sau khi nộp tiền. Để làm được điều này, bạn phải cài đặt app có tên là BSC có đường link theo hướng dẫn. Tiền được chuyển vào một tài khoản cá nhân do họ chỉ định.

Khi thấy con mồi đã sập bẫy, các đối tự xưng là quản lý app BSC sẽ đưa nạn nhân vào một nhóm kín gồm trên 1.000 thành viên tham gia. Tại đây, ai cũng nhận được tiền lãi và phản hồi tích cực. Tin tưởng, nhiều người đã tiếp tục tham gia và đầu tư số tiền lớn hơn từ vài trăm triệu đến tiền tỷ. Với số tiền gửi vào lớn, lúc này các đối tượng xấu mới "thực sự" ra tay chiếm đoạt luôn tiền của nạn nhân.

 

 

Nguồn: vtv.vn

video xem nhiều