Cận tết, người vay tiêu dùng lại bị đòi nợ kiểu 'khủng bố'

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Chủ nhật, 19/01/2020, 12:07 PM

Khổ chưa, năm hết tết đến mà đi vay tiêu dùng bị đòi nợ như là cha mẹ người ta thì bực thật.

Anh bạn làm cùng cơ quan mình có vay tiêu dùng mua trả góp vài món đồ. Mặc dù chưa đến ngày thanh toán theo hợp đồng nhưng vài ngày qua anh liên tục bị nhận những cuộc gọi nhắc nợ đầy bực bội.

Mặc dù anh đã thông báo đến kỳ thanh toán sẽ trả đầy đủ, và chưa lần nào bị trễ hạn. Nhưng chẳng hiểu sao nhân viên đơn vị tín dụng cho vay tiêu dùng vẫn cứ làm phiền bằng hàng chục cuộc gọi mỗi ngày để nhắc. Mà nhắc bình thường thì không vấn đề gì, đằng này nhắc nợ mà giọng 'bố đời mẹ thiên hạ' mới đáng phàn nàn.

 

 

Không chỉ có anh bạn kia, mà những ngày cuối năm, tình trạng đòi nợ kiểu “khủng bố” người vay tiêu dùng online diễn ra rất nhiều. Những người trót vay hoặc thậm chí không đi vay phải “chịu trận” với kiểu đòi nợ không khác xã hội đen này.

Ngay cả đại diện của Cục Quản lý cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng cho biết tình trạng đòi nợ kiểu "khủng bố" khách hàng vay tiêu dùng online diễn ra với tần suất ngày càng nhiều, đặc biệt dịp cuối năm. Các khiếu nại liên quan đến vay tiêu dùng cũng chiếm tỉ lệ cao trong nhóm khiếu nại tới cơ quan cạnh tranh.

Người tiêu dùng hy vọng các cơ quan liên quan có cơ chế giám sát, xử lý nghiêm, công khai vi phạm của các tổ chức đòi nợ, nhắc nợ kiểu này. 

video xem nhiều