Cận Tết, ngày nào tiểu thương cũng bán hết hàng trăm kg giò bê không hàn the

Đăng bởi: Hoàng Việt   -   Thứ bảy, 12/01/2019, 13:16 PM

Vì giò bê có thể để tủ lạnh thoải mái 10 ngày nên nhiều bà nội trợ bắt đầu nhanh tay đặt giò bê ăn Tết để được giá rẻ.

Tại một cơ sở chuyên làm giò bê ở xã Nam Nghĩa, Nam Đàn, Nghệ An, thời điểm này nhà chị Hương đã bắt đầu luôn chân tay làm giò bê phục vụ Tết Nguyên Đán. Chị Hương cho biết, giò bê ngày thường được nhà chị bán với giá 200k/kg. Thế nhưng những thời điểm cận Tết như này, giá giò bê bắt đầu nhích lên khoảng 220-250kg/kg. Và càng đến ngày cận Tết, giò bê nhà làm càng đắt khách.

 

 

 

 

Theo chị Hương cam kết, giò bê nhà chị làm hoàn toàn từ thịt bê không pha tạp chất khác.

Theo chị Hương cam kết, giò bê nhà chị làm hoàn toàn từ thịt bê không pha tạp chất khác.

Theo chị Hương cam kết, giò bê nhà chị làm hoàn toàn từ thịt bê không pha tạp chất khác. Trước đây, nhà chị làm giò bê chủ yếu bán cho khách trong vùng. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, mạng xã hội phát triển, nhà chị quảng bá giò bê rộng rãi trên facebook nên được nhiều người tiêu dùng cả nước biết đến. Do vậy chị Hương nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn, chủ yếu là ở Hà Nội.

Chị Hương cho biết, những ngày cuối năm, lượng khách đặt mua giò bê ăn Tết nhiều. Khách đặt chủ yếu làm dân văn phòng Hà Nội. Mỗi ngày tính ra nhà chị Hương bán được ít nhất 100kg giò bê. Thậm chí có ngày cận Tết, nhà chị còn bán được 300kg.

 

 

 

 

Giò bê nhà chị Hương được làm từ nguyên liệu chính là thịt bê, bì bê, trứng gà và các loại gia vị khác.

Giò bê nhà chị Hương được làm từ nguyên liệu chính là thịt bê, bì bê, trứng gà và các loại gia vị khác.

Trong số đó, có nhiều chị em công sở muốn kiếm thêm, họ rao trên mạng rồi đặt sản phẩm nhà chị bán để lấy lời. Theo đó, giá rao sỉ giò bê khoảng 190k/kg. Khi họ mua về bán ngày cận Tết, họ thường bán với giá 300k/kg. Giò bê nhà chị Hương được làm từ nguyên liệu chính là thịt bê, bì bê, trứng gà và các loại gia vị khác. 

Giò vẫn được làm thủ công theo phương pháp truyền thống từ nhiều năm nay.

Để làm giò bê ngon, chị Hương cho rằng, giò bê được làm từ nguyên liệu chính là thịt bê nguyên tảng. Theo đó, phần nạc thăn nguyên khối, tùy theo khối lượng giò mà sử dụng những miếng thịt to, nhỏ khác nhau.

Tuy nhiên, khi hấp, giò cần sơ chế nguyên liệu, tẩm ướp với gia vị, hạt nêm, bột ngọt và hạt tiêu cho thơm. Phần bì để riêng, đem xay nhuyễn như giò. Trứng gà đem tráng thật mỏng, không cho gia vị, mắm muối.

 

 

 

 

Giò bê ngon gồm 3 lớp.

Giò bê ngon gồm 3 lớp.

“Giò bê ngon gồm 3 lớp. Lớp ngoài cùng là trứng, tiếp theo là lớp bì mỏng rồi mới tới thịt bê”, chị Hương khẳng định.

Tiểu thương này khẳng định, giò bê nhà làm không hàn the và có lớp bì bao dai vừa phải. Chính bởi thế, giò này chỉ có thể để được trong tủ lạnh khoảng 7 ngày.

“Cách ăn giò bê ngon nhất là để trong tủ lạnh rồi mang ra cắt lát nhỏ như hình và chấm tương ớt. Uống thêm một chút bia lạnh sẽ ngon hơn rất nhiều. Giò có vị ngọt thanh, mát, dễ ăn. Khi mâm cơm Tết miền Bắc vốn rất ngấy với thịt lợn, bánh trưng, thì giò me như một món ăn giúp đổi vị, bớt ngấy”, chị Hương nói.

video xem nhiều