Cận Tết, hoa giả trang trí giá hàng chục triệu đồng đắt khách mua

Đăng bởi: Minh Anh   -   Thứ hai, 07/01/2019, 08:46 AM

Còn 1 tháng nữa là Tết Nguyên Đán nhưng ngay thời điểm này, tại các khu chợ chuyên kinh doanh hoa giả trên đã tràn ngập đủ màu sắc, mẫu mã của các mặt hàng trang trí ngày Tết.

Bà Minh, chủ một cửa hàng hoa giả trên đường này, cho biết giá bán hoa giả đắt không thua gì hoa thật, thậm chí nhiều loại còn có giá bán cao hơn.

Chẳng hạn, một bình hoa lan cao hơn 1 m, có giá bán lên tới 6-9 triệu đồng. Lan được cắm trong bình đặc biệt dù ngã cũng không làm bình bị hư hỏng. Người bán cho biết riêng loại bình cắm hoa này có giá lên đến 3 triệu đồng, nếu chọn loại bình thông thường chỉ vài trăm ngàn đồng nhưng sẽ dễ bể. Một chậu hoa đủ các loại, cao khoảng 1,5m có giá lên đến 12 triệu đồng.

 

 

Nhiều loại hoa giả như cẩm tú cầu, mộc lan, hoa hồng nội ngoại đều có. Các loại lan hồ điệp, lan vũ nữ, kể cả cây nhựa như đu đủ, xoài, mãng cầu, đào có đầy đủ lá và trái, với giá bán từ vài triệu đồng trở lên. Hoa giả được làm bằng nhiều chất liệu như vải, nhựa…

Các loại hoa đặc trưng của Tết như mai, đào được khách lựa chọn khá nhiều do hình thức rất giống hoa thật, khác hẳn những loại mai, đào giả bán ở chợ. Vì vậy mà giá bán các loại hoa này cũng khá cao, cây hoa vải cao từ 1-3m với mức giá từ 6-15 triệu đồng. Có một số cây mai cao và nhiều hoa có giá đến 25 triệu đồng vẫn có khách đặt.

 

 

Các cửa hàng hoa khu vực này từ cuối tháng 12-2018 đến nay đã bắt đầu nhộn nhịp cảnh mua bán. Nhân viên liên tục cắm, cắt tỉa hoa để chuẩn bị giao cho khách đặt hàng. Có cửa hàng cho biết mỗi ngày bán cả chục chậu mai, đào Tết.

Người bán cho biết phần lớn hoa giả đều do các cơ sở trong nước sản xuất, nguồn hàng ngoại không còn chiếm áp đảo như những năm trước.

 

 

Tại các chợ khác, thời điểm này các cửa hàng cũng đã tràn ngập các sản phẩm trang trí Tết tạo nên sắc đỏ phủ cả tuyến đường. Các sản phẩm cây đào, cây mai giả với những bông hoa bằng nhựa đủ màu sắc từ vàng, tím, xanh lung linh với ánh đèn phát sáng từ thân cho đến hoa lá. Mỗi cây có chiều cao từ vài tấc cho đến khoảng 2m, với giá bán dao động từ vài trăm ngàn đồng cho đến 2,6 triệu đồng/cây.

Ngoài bán hoa giả, các loại vật phẩm trang trí với ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc đầu năm như cây đồng tiền lấp lánh ánh vàng từ nhỏ đến lớn, như cây cao 8 tấc có giá 800.000 đồng/cây, cao 1,2 m có giá bán lên đến 1,6 triệu đồng. Khách có nhu cầu có cây đồng tiền cao hơn phải đặt trước để cửa hàng sản xuất, chẳng hạn cây cao khoảng 2 m phải có giá bán lên đến 3 triệu đồng.

 

 

Các cửa hàng còn bán đủ loại trái thơm với lá vàng, trái vàng, thỏi vàng. Một số cơ sở còn tung ra thị trường nhiều mẫu tượng heo mạ vàng có giá vài triệu đồng.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều