Cận tết, giá lá dong gói bánh chưng vẫn khá 'mềm'

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ hai, 13/01/2020, 06:09 AM

Lá dong năm nay tương đối dễ mua hơn năm ngoái do giá khá "mềm", khoảng 30.000-90.000 đồng/bó 50 lá, tùy kích cỡ lá nhỏ hay lớn.

Năm nay tình hình thịt lợn tăng giá có vẻ ảnh hưởng tới nhiều thứ của tết, giờ tới cả lá dong cũng bị ảnh hưởng vì sợ bánh chưng tăng giá nên ít người dám gói nhiều để bán nữa.

Dù chỉ còn hơn 10 ngày nữa là tết rồi, người bán lá dong ở TPHCM cũng nhiều, nhưng người mua lại khá thưa thớt, không nhộn nhịp như những năm trước. Lá dong năm nay tương đối dễ mua hơn năm ngoái do giá khá "mềm", khoảng 30.000-90.000 đồng/bó 50 lá, tùy kích cỡ lá nhỏ hay lớn. Đặc biệt, lá chuối để gói bánh tét và một số loại bánh khác cũng được nhiều người kinh doanh với giá khoảng 15.000 đồng/kg.

 

 

Nhiều người bán lá dong lo lắng rằng Tết này giá thịt heo tăng quá cao nên người tiêu dùng sẽ không mua lá dong, lá chuối nhiều như mọi năm nên không ai dám đẩy giá lên cao, mà còn đưa ra mức giá thấp hơn năm ngoái, tức giảm khoảng 20.000 đồng/bó so với cùng kỳ năm ngoái nữa cơ.

Mọi người nếu có gói bánh chưng thì cũng nên tranh thủ, kẻo càng gần tết thì có thể lượng lá dong càng ít, càng khó mua hơn đấy.


 

video xem nhiều