Cận Tết, dâu Việt biếu nhà chồng hàng chục triệu, người không tốn 1 xu còn được cho thêm

Đăng bởi: Minh Anh   -   Thứ năm, 10/01/2019, 08:20 AM

Chỉ còn 3 tuần nữa là Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, mới đây các chị em đã râm ran chủ đề biếu Tết nhà chồng.

Mới đây, mạng xã hội đã xôn xao câu hỏi, Tết năm nay nên biếu bố mẹ chồng bao nhiêu mới là đủ? Theo đó, nhiều chị em có những ý kiến khác nhau. Đa phần đều xuất phát từ điều kiện riêng của mỗi gia đình.

Dâu Việt biếu Tết ít ỏi, thậm chí 0 đồng 

Với những dâu Việt nghèo, họ cho rằng nếu không có điều kiện, chỉ cần mua giỏ quà thắp hương, chuẩn bị hoa quả, bánh kẹo đón Tết là đủ rồi. Đến ngày đầu năm có thể mừng tuổi ông bà một vài trăm để lấy may đầu năm. Nếu nhà nào không sắm sửa thì có thể biếu mỗi ông bà 1 - 2 triệu tùy hoàn cảnh.

 

 

Nhiều chị em cũng thú nhận, vì mình không có thu nhập nên đành ngậm ngùi không biếu ông bà đồng nào. Thậm chí, họ còn được bố mẹ cho thêm để sắm Tết nữa.

Dâu giàu biếu hàng chục triệu còn thấy ít

Có nhiều chị em có điều kiện thì cho hay, Tết về họ còn biếu bố mẹ hàng chục triệu đồng sắm sửa Tết nhất. Như Hoa Lê Trần chia sẻ: "Mình nghĩ tùy thuộc vào kinh tế thu nhập của mỗi gia đình, cứ trong khả năng của mình thôi bạn. Như nhà mình là mỗi năm đưa nhà nội 10 triệu, nhà ngoại 8 triệu, lì xì tính riêng nhé".

Nói chung đa phần các mẹ đều cho rằng, nhà giàu biếu cả nghìn đô. Nhà không có không biếu, biết bao nhiêu cho vừa, gặp nhà chồng tham thì biếu nhiều cũng chẳng thấm vào đâu. Phải tùy hoàn cảnh mà cân đong, đo đếm cho phù hợp.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều