Cân nhắc khi mua máy lọc không khí Nhật 'bãi' giá rẻ 

Đăng bởi: Tú Anh   -   Thứ năm, 10/10/2019, 06:35 AM

Máy đã qua sử dụng, không có giấy tờ chứng minh xuất xứ rõ ràng nên chất lượng không được kiểm chứng.

 

 

Nhiều người thường tìm mua máy lọc không khí Nhật đã qua sử dụng vì có giá thành rẻ hơn gấp 2 - 3 lần so với hàng chính hãng. Ngoài ra loại sản phẩm này còn được giới thiệu là có chức năng tiết kiệm điện.

Chẳng hạn, mẫu Sharp KC-Y30-W giá chưa tới 1 triệu đồng nhưng được giới thiệu là có tính năng bù ẩm, hay model Daikin TCK55M giá 2,5 triệu đồng có cả bù ẩm và ion, trong khi các mẫu chính hãng ít tính năng, diện tích phủ thấp nhưng có giá không dưới 2 triệu đồng. Hoặc một số sản phẩm từ 5 - 8 triệu đồng lại có công dụng nhiều hơn như có thể bù ẩm và loại bỏ vi khuẩn, lọc ở diện tích hơn 60 mét vuông,...

Tuy nhiên, một người khá am hiểu về hàng điện tử Nhật "bãi" cho hay, khi mua loại máy này người dùng phải đối mặt với máy lọc không khí hàng Nhật là ngôn ngữ và nguồn điện. Các chi tiết trên máy đều toàn tiếng Nhật nên phải mất thời gian làm quen. Bên cạnh đó, do Nhật Bản sử dụng nguồn điện 110v nên buộc phải mua thêm bộ chuyển đổi.

Một điều nữa, máy đã qua sử dụng, không có giấy tờ chứng minh xuất xứ rõ ràng nên chất lượng không được kiểm chứng. Khách hàng chỉ có thể đặt niềm tin vào nơi bán và chế độ bảo hành ở đó. Và đương nhiên "tiền nào của ấy", máy giá rẻ và đã qua sử dụng thì tuổi thọ sẽ thấp hơn nhiều so với hàng chính hãng.

video xem nhiều