Cân đối nguồn cung thịt lợn, người tiêu dùng được đảm bảo quyền lợi

Đăng bởi: Tú Anh   -   Thứ ba, 03/12/2019, 06:40 AM

Đợt này thấy giá thịt lợn tăng cao quá ai cũng "sốt ruột", nhất là Tết này lo giá sẽ tăng nữa khi nhu cầu mua về dùng Tết càng nhiều. 

Mới đây báo chí có đưa tin trên cơ sở tính toán từ các bộ, ngành dự kiến thiếu khoảng 200.000 tấn thịt lợn, tuy nhiên điều này không quá lo ngại vì đã có kế hoạch xử lý phù hợp.

Bởi, tới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục tập trung vào các giải pháp như: phòng, chống dịch bệnh tả lợn châu Phi. Việc tái đàn ở các doanh nghiệp lớn, trang trại, gia trại, hộ gia đình phải cam kết đảm bảo an toàn sinh học cũng như nhân rộng nhanh các mô hình an toàn sinh học trong sản xuất. 

 

 

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn đẩy mạnh chăn nuôi gia súc ăn cỏ, gia cầm đảm bảo nguyên tắc: an toàn dịch bệnh, an toàn sinh học; cân đối cung cầu; đảm bảo an sinh.

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, trong khi chờ số liệu tính toán chính thức lượng thịt lợn cần nhập, hiện Bộ Công Thương đang phối hợp với các doanh nghiệp để đảm bảo lượng lợn có thể nhập khẩu ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ với các nước đã ký hiệp định thương mại với Việt Nam để đảm bảo nguồn cung thịt lợn từ nay đến Tết và cả sau Tết.

Như vậy là ngành chức năng cũng đang khẩn trương vào cuộc để đảm bảo nguồn hàng hóa không bị khan hiếm dẫn đến tình trạng giá thành tăng cao nữa rồi nhé. Không chỉ mỗi dịp Tết mà ngay cả sau Tết đấy mọi người ơi.

Hy vọng những sự tính toán và chỉ đạo của ngành chức năng là kịp thời và đem lại những kết quả như mong muốn để người dân không phải mua hàng hóa với giá cao ngất ngưởng, tốn kém lắm!

video xem nhiều