Cải thảo ngâm hóa chất, làm sao người tiêu dùng biết mà tránh

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Thứ hai, 18/11/2019, 14:10 PM

Mình thích ăn cải thảo, nhưng nghe bảo người bán dùng hóa chất để giữ lâu hơn, làm sao biết để mà tránh nhỉ.

Theo mình biết thì loại cải thảo là cây ưa lạnh. Ở Việt Nam loại rau này được trồng nhiều ở Đà Lạt.

Mình đi chợ ở miền Bắc, thấy người ta bán nhiều lắm. Hóa ra tại các chợ, cải thảo được nhập từ Trung Quốc cũng được bày bán rất nhiều.

 

 

Điều mình sợ là các thương lái hám lợi có thể sử dụng hóa chất để giúp bảo quản cải thảo nhập từ nước bạn được tươi lâu, không bị thối nát dù thời gian và quãng đường vận chuyển rất dài. Ăn loại cải thảo này vào chắc chắn ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

Bà chị mình chuyên mua cải thảo nói rằng cải thảo Việt Nam có bắp thon dài, đầu búp thường xoăn và hình thức không bắt mắt. Cải thảo Việt Nam màu nhạt hơn, thường là trắng sáng. Cải thảo nhập từ Trung Quốc thường có hình dáng tròn trịa hơn, đầu búp uốn vào và không xoăn thường được bọc trong túi lưới, màu xanh đậm.

Cải thảo Việt Nam có vị ngọt nhẹ, thanh mát. Cải thảo Trung Quốc có vị ngai ngái. Khi chế biến, nếu thấy cải thảo có mùi vị nồng, khác lạ, tốt nhất là nên bỏ đi, tránh ăn vào gây hại sức khỏe vì có thể người ta đã ngâm hóa chất để giữ cải thảo rồi đấy.

video xem nhiều