Cái kết 'đầy nước mắt' khi mua kiwi rừng ăn thử

Đăng bởi: Sầm Vị   -   Thứ ba, 15/09/2020, 17:15 PM

Quảng cáo là kiwi rừng có hương vị, chua ngọt thanh và giòn tan chấm muối ớt là ăn ngon "hết sảy", giá lại rẻ. Nhưng thực tế thì quá khác xa với lời quảng cáo rồi.

Nhắc đến kiwi là người tiêu dùng sẽ nhớ ngày đến quả màu nâu, có lông được nhập khẩu từ New Zealand có giá vô cùng đắt đỏ, dao động từ 200-500.000 đồng/kg. Hương vị chua chua, ngọt ngọt thích hợp làm các món tráng miệng hay sinh tố được rất nhiều chị em gái ưa chuộng.

Tuy nhiên, dạo gần đây trên chợ mạng lại rao bán 1 loại quả được quảng cáo là kiwi rừng, có hình dáng tương đồng với kiwi nhập khẩu nhưng giá lại siêu rẻ, chỉ tầm 30.000 - 40.000 đồng/kg.

Theo lời quảng cáo của tiểu thương, kiwi này là loại mọc tự nhiên trong các cánh rừng tại Việt Nam. Dù quả có kích thước nhỏ nhưng hương vị chua chua ngọt ngọt, giòn tan, chấm muối ớt hay dầm sữa chua đều rất ngon. Thậm chí có người nhấn mạnh: "hàng rừng nên không thuốc thang gì, ăn một lần cho biết".

 

 

Thế nhưng, đến khi mua về nhiều chị em mới vỡ lẽ ra rằng, hương vị của quả kiwi rừng quá khá xa với lời quảng cáo. Khi ăn thì nó có vị vừa chua, vừa đắng, chát, ăn xong còn đọng lớp nhám trong miệng và ngứa lăn tăn. Thậm chí, nhiều chị em đã cố tình gọt vỏ nhưng hương vị cũng không thay đổi là mấy đành phải bỏ đi.

Được biết, quả kiwi này mọc hoang rất nhiều tại các vùng rừng núi khu vực Tây Bắc và Tây Nguyên, chủ yếu được mọi người hái về ngâm rượu khi quả đã già, gần chín. Vì khi còn non quả có vị đắng và chát còn lúc quả đã già thì cực kỳ chua. 

Do đó, để không bị mất tiền kiểu này nữa, trước khi "xuống tiền" chị em nên cẩn trọng. Đừng vì nghe theo lời quảng cáo rồi mua "lấy mua để" dễ gặp cái kết đầy nước mắt lắm!

video xem nhiều