Cách thức đơn giản để loại bỏ lưu huỳnh có trong măng khô, chị em đừng bỏ qua

Đăng bởi: Thảo Ngọc   -   Thứ tư, 15/01/2020, 11:46 AM

Măng khô mà có nhiễm lưu huỳnh rất nguy hại nhưng chỉ cần luộc lên trước rồi chế biến sẽ đảm bảo hơn, nên các chị em đừng bỏ qua.

Những tô canh măng khô hầm chân giò Tết năm nào nhà tôi cũng có, nhưng cũng lo ngại vì thấy báo đài đăng tải để măng khô không bị mốc, có chủ kinh doanh dùng lưu huỳnh để sấy. Liều lượng ít thì không nói làm gì, nhưng quá nhiều khi ăn phải sẽ gây ra rất nhiều tác hại. 

Nhưng cũng nhờ thông tin trên báo tôi mới biết đến lời khuyên của chuyên gia, bác sĩ, nếu làm đúng cách sẽ loại bỏ được lượng lưu huỳnh có trong măng khô. Tôi chia sẻ để mọi người cùng biết luôn, vì tôi thấy nó rất cần thiết.

Tuy nhiên, đầu tiên cứ phải chọn mua măng khô hay bất kì sản phẩm nào nên chọn những địa chỉ uy tín để mua. Cần có bao bì, mẫu mã đầy đủ nguồn gốc, ngày sản xuất và hạn sử dụng, vậy sẽ đảm bảo hơn.

Chọn mua măng ở địa chỉ uy tín và luộc măng trước rồi chế biến, vậy sẽ loại bỏ được lượng lưu huỳnh nếu có trong măng. 

Chọn mua măng ở địa chỉ uy tín và luộc măng trước rồi chế biến, vậy sẽ loại bỏ được lượng lưu huỳnh nếu có trong măng. 

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội) có nói, cần sơ chế măng trước khi chế biến thành món ăn.

Đầu tiên phải ngâm măng từ 5 - 6 tiếng để bụi bẩn còn bám trên măng, cũng giúp măng nở, việc ninh măng sẽ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức và nhiên liệu hơn. Sau đó mọi người cần rửa sạch, cắt bỏ những phần già hay hư hại đi. Rồi đem đi luộc 1 lần rồi đổ bỏ phần nước đó đi, nếu kỹ hơn thì có thể luộc 2 lần. Bởi lẽ, khi luộc lưu huỳnh sẽ mất đi do bay hơi nên măng sẽ đảm bảo.

Ngay cả măng nhà tôi tự làm tôi cũng chế biến y chang như vậy.

video xem nhiều